Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

CĐCS CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU ĐẮK LẮK HỖ TRỢ XÂY DỰNG 13 NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO CNLĐ KHÓ KHĂN ()

Vừa qua, CĐCS Công ty cổ phần Cao su Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo CĐ Ngành NN&PTNT Đắk Lắk, Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, các trưởng phòng ban, đoàn thể, các đồng chí UV BCH, UV UBKT Công đoàn công ty; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, trưởng Ban nữ công các CĐCSTV.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Ngành, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công ty, sự phối hợp với chuyên môn đồng cấp và sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong Công ty... hoạt động của tổ chức công đoàn trong năm đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và có những đóng góp lớn vào sự ổn định và phát triển chung của doanh nghiệp.

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức cho 100% CNVCLĐ học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy chế, quy định của Công ty; tổ chức các chương trình phát động thi đua lao động giỏi; các chương trình giao lưu văn nghệ thể thao, tham quan du lịch nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người lao động. Đã có 100% CĐCSTV phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng quy chế đã xây dựng; tích cực vận động người lao động tham gia hoạt động xã hội từ thiện, điển hình như chương trình "Mái ấm công đoàn" đã xây dựng được 13 nhà, vượt kế hoạch đề ra; Quỹ "Đoàn kết tương trợ", Quỹ "Vì nữ CNVCLĐ" được đơn vị duy trì quản lý tốt và phát huy hiệu quả. Kết quả đánh giá, phân loại cuối năm công đoàn Công ty đạt loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các CĐ thành viên khen thưởng cho CNLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và chỉ tiêu cơ bản trong công tác công đoàn năm 2021 như: 100% CNVCLĐ được tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn; 100% các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị  người lao động, chương trình đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng nội dung và qui định; xây dựng 08 nhà Mái ấm Công đoàn; tặng 5 con bò sinh sản; 90% CĐCSTV có quỹ Đoàn kết tương trợ; 90% trở lên số CĐCSTV đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% CNVCLĐ có việc làm ổn định đều được gia nhập tổ chức công đoàn; trên 80% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Anh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Ngành và đồng chí Nguyễn Viết Tượng – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Công ty trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh trong năm 2021 tới, Công đoàn Công ty cần tiếp tục bám sát phương hướng nhiệm vụ đã đề ra để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

                                             Ngọc Linh – Công đoàn cao su Đắk Lắk

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 422 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 422

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN PHỐI HỢP CÔNG TÁC GIỮA CHÍNH PHỦ VỚI TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM (27/12/2020)

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã chủ trì hội nghị trực tuyến về "Bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động". Điểm cầu tỉnh Đắk Lắk có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh, đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí UV BTV LĐLĐ tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk


Trong 05 năm, số công nhân lao động có việc làm tăng 26%; mức sống của công nhân có tiến bộ, mức lương tối thiểu vùng tăng 1,3 lần (từ 3,5 triệu đồng lên 4,42 triệu đồng), thu nhập bình quân tăng 35% góp phần cải thiện đời sống cho người lao động. Công tác giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao trình độ người lao động được đổi mới, gắn với nhu cầu xã hội. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của công đoàn đã tổ chức tuyển sinh học nghề khoảng 346.000 người tăng 48% so với giai đoạn 2011 - 2015. Với sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, chính quyền các cấp và doanh nghiệp, đã có gần 2,2 triệu lượt đoàn viên, người lao động được hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền ước tính hơn 11,6 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 13.802 nhà Mái ấm công đoàn với số tiền gần 420 tỷ đồng.

Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang báo cáo kết quả

 

Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp công đoàn đã hỗ trợ gần 160.000 công nhân lao động với tổng số tiền hơn 213 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà cho hơn 900 nghìn công nhân lao động gặp khó khăn với tổng số tiền hơn 181 tỷ đồng; vận động, quyên góp hỗ trợ phòng chống dịch hơn 205 tỷ đồng; 6.928 công đoàn cơ sở kết nối thông tin, tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động bị mất việc, giãn việc… 

Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận lớn công nhân lao động có việc làm bấp bênh, thu nhập thấp, cuộc sống rất khó khăn; công nhân lao động đã bị mất việc và ra khỏi dây chuyền sản xuất sau khi đã làm việc trong thời gian tương đối dài cho doanh nghiệp; tình trạng vi phạm pháp luật lao động còn khá phổ biến...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận hội nghị


Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác phối hợp giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong việc quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đồng chí yêu cầu các bộ, ngành, chính quyền, công đoàn các cấp thời gian tới tiếp tục phối hợp thực hiện tốt việc bảo đảm việc làm, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động; mong muốn lực lượng công nhân tiếp tục tích cực học hỏi, nâng cao kiến thức, tay nghề, qua đó, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

                                                                                                          Bích Thủy

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 7296124

.Hôm nay: 2007
.Hôm qua: 5384
.Trong tuần: 25647
.Tất cả: 7296124

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: