Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên ()

Cuối tháng 11/2019, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên trực thuộc LĐLĐ huyện Cư M'gar đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có đại diện Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Ea Kiết, Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Vọng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tới dự và chỉ đạo đại hội.

CĐCS Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên được thành lập tháng 10/2018 với 25 đoàn viên. Qua một năm hoạt động, Ban Chấp hành công đoàn lâm thời Công ty đã phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Công ty, CĐCS đã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như: Động viên, thăm hỏi kịp thời nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân 2019, vận động đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng Quỹ Mái ấm công đoàn và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, vượt chỉ tiêu năng suất 168% so với cùng kỳ năm trước. Công đoàn đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, trích nộp kinh phí công đoàn và ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động với Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty; tích cực tham gia phong trào văn hoá –Thể thao, phong trào hiến máu nhân đạo …  Đại hội cũng đã biểu quyết và thông qua  9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời tiến hành bầu cử Ban chấp hành và Uỷ ban Kiểm tra CĐCS khóa I. Tại đại hội, Thường trực LĐLĐ huyện Cư M'gar đã trao thẻ đoàn viên cho 15 đoàn viên được kết nạp mới năm 2019, nâng tổng số đoàn viên của Công ty là 40 người.

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tặng hoa chúc mừng đại hội

Và trao thẻ đoàn viên cho các đoàn viên công đoàn được kết nạp mới năm 2019

Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Hoài Bão

Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 của Cụm thi đua số 2 Liên đoàn Lao động tỉnh (03/01/2020)

Ngày 02/01/2020, tại huyện Ea Súp Cụm thi đua số 2 trực thuộc LĐLĐ tỉnh (gồm 08 đơn vị: LĐLĐ huyện Ea Súp, Krông Ana, Buôn Đôn,Krông Bông, Cư M'gar, Tp Buôn Ma Thuột, Lắk, Cư Kuin) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự và chỉ đạo Hôi nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2019, phong trào thi đua trong công nhân viên lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 2 tiếp tục có những bước phát triển. Hoạt động Công đoàn các cấp luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được tập trung thực hiện; công tác tuyên truyền, quán triệt đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Công đoàn được tiến hành thường xuyên, sâu rộng; các phong trào thi đua yêu nước diễn ra sôi nổi, hiệu quả chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với người lao động như "Tết sum vầy", "Tháng Công nhân năm 2019", hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn", trợ cấp cho CNVCLĐ khó khăn, tổ chức đối thoại với công nhân lao động và phối hợp kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, tổ chức các hoạt động văn hoá, hội thi, hội thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ… Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được các đơn vị chú trọng thực hiện, kết quả kết nạp được 977 đoàn viên.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương kết quả công tác công đoàn Cụm thi đua số 2 đã đạt được trong năm qua. Đồng thời ghi nhận những ý kiến đề xuất của các đơn vị, định hướng một số nhiệm vụ năm 2020 mà các cấp công đoàn cần phải tập trung cụ thể là chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, tập trung công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở khu vực ngoài nhà nước; tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

LĐLĐ huyện Krông Ana nhận bàn giao làm Cụm trưởng năm 2020

Trên cơ sở kết quả thực hiện của từng đơn vị, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã đánh giá và công nhận 08/08 đơn vị thuộc Cụm thi đua số 2 đạt loại Tốt năm 2019. Tại Hội nghị, các đơn vị đã bình chọn suy tôn LĐLĐ huyện Cư M'gar là đơn vị xuất sắc năm 2019 của Cụm thi đua số 2. Hội nghị đã bầu LĐLĐ huyện Krông Ana làm Cụm trưởng, LĐLĐ huyện Krông Bông làm Cụm phó năm 2020.

Bích Thuỷ