Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 của Cụm thi đua số 2 Liên đoàn Lao động tỉnh (03/01/2020)

Ngày 02/01/2020, tại huyện Ea Súp Cụm thi đua số 2 trực thuộc LĐLĐ tỉnh (gồm 08 đơn vị: LĐLĐ huyện Ea Súp, Krông Ana, Buôn Đôn,Krông Bông, Cư M'gar, Tp Buôn Ma Thuột, Lắk, Cư Kuin) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự và chỉ đạo Hôi nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2019, phong trào thi đua trong công nhân viên lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 2 tiếp tục có những bước phát triển. Hoạt động Công đoàn các cấp luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được tập trung thực hiện; công tác tuyên truyền, quán triệt đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Công đoàn được tiến hành thường xuyên, sâu rộng; các phong trào thi đua yêu nước diễn ra sôi nổi, hiệu quả chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với người lao động như "Tết sum vầy", "Tháng Công nhân năm 2019", hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn", trợ cấp cho CNVCLĐ khó khăn, tổ chức đối thoại với công nhân lao động và phối hợp kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, tổ chức các hoạt động văn hoá, hội thi, hội thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ… Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được các đơn vị chú trọng thực hiện, kết quả kết nạp được 977 đoàn viên.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương kết quả công tác công đoàn Cụm thi đua số 2 đã đạt được trong năm qua. Đồng thời ghi nhận những ý kiến đề xuất của các đơn vị, định hướng một số nhiệm vụ năm 2020 mà các cấp công đoàn cần phải tập trung cụ thể là chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, tập trung công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở khu vực ngoài nhà nước; tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

LĐLĐ huyện Krông Ana nhận bàn giao làm Cụm trưởng năm 2020

Trên cơ sở kết quả thực hiện của từng đơn vị, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã đánh giá và công nhận 08/08 đơn vị thuộc Cụm thi đua số 2 đạt loại Tốt năm 2019. Tại Hội nghị, các đơn vị đã bình chọn suy tôn LĐLĐ huyện Cư M'gar là đơn vị xuất sắc năm 2019 của Cụm thi đua số 2. Hội nghị đã bầu LĐLĐ huyện Krông Ana làm Cụm trưởng, LĐLĐ huyện Krông Bông làm Cụm phó năm 2020.

Bích Thuỷ

Thống kê truy câp: 5782060