Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn huyện Cư M’gar năm 2019 (29/12/2019)

Ngày 23/12/2019, LĐLĐ Huyện Cư M'gar tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2019, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Y Jone Ktull - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trương Hồ Anh Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay LĐLĐ huyện Cư M'gar có 114 công đoàn cơ sở trực thuộc, với 3.904 đoàn viên. Năm 2019, Công đoàn huyện và CĐCS đã thể hiện rõ vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phát huy truyền thống đoàn kết cùng với việc tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, đồng thời không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tổ chức các phong trào thi đua thiết thực và hiệu quả.Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và thu kinh phí công đoàn đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm.Trong năm 2019 phát triển 76 đoàn viên mới, đạt 101% so với chỉ tiêu tỉnh giao, thành lập 1 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước, đạt 100% kế hoạch đề ra.Tổng thu kinh phí công đoàn đạt 100,3%  so với dự toán tỉnh giao;  thu đoàn phí công đoàn đạt 100,4%  so với dự toán tỉnh giao;  thu quỹ "Mái ấm công đoàn đạt 101% chỉ tiêu được giao. Hội nghị cũng thẳng thắn đánh giá những tồn tại hạn chế cần khắc phục đó là việc thực hiện thu kinh phí công đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước đạt hiệu quả chưa cao, một số doanh nghiệp vẫn cố tình trốn tránh trách nhiệm, không thực hiện việc đóng 2% kinh phí công đoàn; chất lượng hoạt động một số CĐCS còn hạn chế.

Hội nghị tổ chức tuyên dương và  khen thưởng: Tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho tập thể CĐCS Trường Tiểu học Nguyễn Trãi; Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam  cho đoàn viên Vương Thị Hương thuộc CĐCS Trường THCS Cao Bá Quát; Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho CĐCS Trường THCS Nguyễn Tất Thành và cá nhân Nguyễn Thị Ánh - Ủy viên Ban Chấp hành CĐCS Trường THCS Nguyễn Tri Phương; Bằng khen của LĐLĐ tỉnh năm học 2018-2019 cho 4 tập thể và 9 cá nhân; đồng thời LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích năm 2019.

Đồng chí Trương Hồ Anh Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh trao Bằng Khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm học 2018 –2019.

Đồng chí Y Jone Ktull trao Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh năm học 2018-2019 cho tập thể CĐCS Trường Tiểu học Nguyễn Trãi

Hoài Bão