Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Hội nghị đối thoại, tuyên truyền về Luật BHXH, Luật BHYT cho trên 200 đoàn viên, CNLĐ huyện Buôn Đôn (17/07/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 87/KH-LĐLĐ-BHXH, ngày 16/3/2020 giữa LĐLĐ tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh về việc phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền về Luật BHXH, Luật BHYT trong CNVCLĐ năm 2020, Ngày 16/7/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền về Luật BHXH, Luật BHYT cho trên 200 đoàn viên, CNLĐ huyện Buôn Đôn.

Toàn cảnh Hội nghị

Đ/c Ngô Thị Liên Châu - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo và Nữ công phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đoàn viên, công nhân lao động đã được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT như: Đối tượng tham gia BHXH, mức hưởng và điều kiện hưởng chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, tử tuất; quyền lợi và mức hưởng BHYT, những điều kiện để hưởng quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục…. Hội nghị cũng đã được nghe những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH như: Xây dựng hệ thống BHXH đa tầng, sửa đổi quy định về điều kiện thời gian tham gia BHXH tối thiểu, sửa đổi các quy định về mức đóng, căn cứ đóng BHXH…

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng phòng Giám định BHYT  và Đồng chí Lê Quang Tiệm - Trưởng phòng chế độ BHXH tỉnh đối thoại trực tiếp với người lao động

Tại hội nghị, có nhiều ý kiến thắc mắc của người lao động liên quan đến việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT đã được các đồng chí Báo cáo viên BHXH tỉnh giải đáp một cách nhiệt tình, thỏa đáng, tạo được sự đồng thuận cao của đông đảo đoàn viên, công nhân lao động huyện Buôn Đôn. Qua Hội nghị đã giúp đoàn viên, Công nhân lao động hiểu hơn về chế độ, chính sách về BHXH, BHYT đồng thời nâng cao nhận thức cho người lao động về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

Đoàn viên phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Bích Thủy