Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TUYÊN TRUYỀN LUẬT BHXH, LUẬT BHYT TRONG CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG TẠI CĐCS CÔNG TY CP CÀ PHÊ EA PỐK (17/09/2020)

Chiều ngày 16/9, thực hiện Chương trình phối hợp công tác năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT trong công nhân lao động tại CĐCS Công ty CP Cà phê Ea Pốk (trực thuộc CĐ Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn). Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đồng chí Lê Anh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Ngành, đại diện lãnh đạo Công ty và trên 150 CNLĐ Công ty CP Cà phê Ea Pốk.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

CNLĐ đọc các Tài liệu tuyên truyền về BHXH, BHYT

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng phòng Giám định BHYT và đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng Chế độ BHXH, Báo cáo viên Hội nghị đã tuyên truyền những điểm mới của Luật BHXH, Luật BHYT và giải đáp trên các câu hỏi thắc mắc của đoàn viên, người lao động về chế đội nghỉ hưu trước tuổi, mức đóng BHXH, chế độ ốm đau, thai sản, bảo hiểm thất nghiệp, tử tuất, chế độ khám sức khỏe ban đầu, khám bệnh trái tuyến, BHYT hộ gia đình, .... Các câu hỏi của công nhân lao động đều được đại diện BHXH tỉnh trả lời đầy đủ và thỏa đáng. Đồng thời, đại điện BHXH tỉnh còn hướng dẫn thêm các quy trình, thủ tục cần thiết khi giải quyết các chế độ liên quan đến chính sách BHXH, BHYT.

CNLĐ đặt câu hỏi về chế độ BHXH, BHYT

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên, Trưởng phòng Giám định BHYT và đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng Chế độ BHXH giải đáp thắc mắc của CNLĐ

Việc tuyên truyền phổ biến pháp luật, đặc biệt là pháp luật về BHXH, BHYT cho CNLĐ tại doanh nghiệp là một nội dung hết sức quan trọng, nhằm trang bị cho doanh nghiệp, Công đoàn và người lao động biết được các quy định của pháp luật để thực hiện các quyền nghĩa vụ của mình trong việc tham gia BHXH, BHYT tại doanh nghiệp, góp phần bảo vệ tốt quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Bích Thủy