Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ và Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 của Tổng Liên đoàn của LĐLĐ huyện Krông Bông (11/06/2020)

Ngày 10/6/2020, LĐLĐ huyện Krông Bông tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2020 – 2025 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH ngày 29/01/2011 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (khóa X) "về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước"; Chỉ thị 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà'' trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 – 2020.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Bảo - UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí H'Kim Rơ Chăm - Phó Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại diện cho các phòng, ban cấp huyện; 140 đại biểu đại diện các CĐCS trực thuộc và các gương điển hình tiên tiến của 91 CĐCS trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Công Bảo - UV BCH TLĐ, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, BTV LĐLĐ tỉnh,  phong trào thi đua trong CNVCLĐ do công đoàn phát động đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, tạo khí thế sôi nổi trong lao động sản xuất, công tác và học tập của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Phong trào thi đua từng bước đổi mới về nội dung và hình thức, khơi dậy tính tích cực, chủ động, năng động, sáng tạo, góp phần rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, xây dựng tác phong làm việc công nghiệp trong CNVCLĐ. Trong quá trình tổ chức thực hiện các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương cán bộ, đoàn viên tích cực gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều đơn vị đã chủ động tổ chức tốt các hoạt động thiết thực, phát huy tốt sức mạnh tập thể, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Việc xây dựng những điển hình tập thể và cá nhân tiên tiến xuất sắc để nêu gương và nhân rộng được các cấp Công đoàn đặc biệt chú trọng.

Phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" được đông đảo cán bộ đoàn viên CNVCLĐ hưởng ứng, được cụ thể hoá phù hợp với từng cấp, từng ngành và đạt kết quả như: Cán bộ, CNVCLĐ ngành giáo dục đã duy trì tốt phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô là một tấm gương sáng đạo đức, tự học và sáng tạo", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Hàng năm, có  trên 85% nữ đoàn viên, CNVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước – đảm việc nhà"

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Bảo - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của công đoàn các cấp trong toàn huyện về phong trào thi đua - khen thưởng và công tác hoạt động nữ công, phong trào " Giỏi việc nước - đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ. Đồng chí đã đề nghị các cấp công đoàn huyện Krông Bông trong thời gian tới tăng cường công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua trong đoàn viên, CNVCLĐ, chú trọng phong trào "Lao động giỏi - lao động sáng tạo", phát triển và nâng cao chất lượng các phong trào "Thi đua phục vụ sự nghiệp và phát triển nông thôn", phong trào "Giỏi việc nước – đảm việc nhà", phong trào "Học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ",… và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ.

Đồng chí Nguyễn Công Bảo - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã tặng Giấy khen cho 17 tập thể, 23 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn giai đoạn 2015-2020; Giấy khen cho 04 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2020.

Hội nghị đã giới thiệu đoàn đại biểu dự Hội nghị điển hình tiên tiến cấp LĐLĐ tỉnh với 07 đồng chí.

Các tập thể điển hình tiên tiến được tuyên dương tại Hội nghị

Đồng chí H'Kim Rơ Chăm - Phó Bí thư Huyện ủy tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Bích Thủy