Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

GIẢI ĐÁP TRÊN 30 CÂU HỎI THẮC MẮC CỦA ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TUYÊN TRUYỀN LUẬT BHXH, LUẬT BHYT TRONG ĐOÀN VIÊN, CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG HUYỆN CƯ M’GAR (17/09/2020)

Sáng ngày 16/9, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT trong đoàn viên, công nhân lao động huyện Cư Mgar. Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Dự Hội nghi có trên 150 Đoàn viên, CNLĐ đại diện 114 CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc HN

CNLĐ nghiên cứu tài liệu tuyên truyền về BHXH, BHYT

Tại Hội nghị, đoàn viên, CNLĐ huyện CưM'gar được đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng phòng Giám định BHYT và đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng Chế độ BHXH của BHXH tỉnh, Báo cáo viên Hội nghị phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT xoay quanh các vấn đề như đối tượng tham gia BHXH; mức hưởng, điều kiện hưởng chế độ ốm đau, hưu trí, tử tuất, thai sản; quyền lợi, mức hưởng BHYT; điều kiện hưởng quyền lợi khi tham gia BHYT 05 năm liên tục; điểm mới khi đi khám, chữa bệnh BHYT... đoàn viên, CNLĐ huyện Cư Mgar trực tiếp đối thoại, tìm hiểu chính sách pháp luật liên quan đến người lao động về BHYT, BHXH; cũng như một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chính sách BHYT, BHXH. Trên 30 ý kiến, thắc mắc của đoàn viên, CNLĐ đã được đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh giải đáp cụ thể.

CNLĐ đặt câu hỏi về chế độ BHXH, BHYT

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên, Trưởng phòng Giám định BHYT giải đáp thắc mắc của CNLĐ

Qua hội nghị, góp phần giúp đoàn viên, CNLĐ nâng cao kiến thức pháp luật, hiểu biết về chế độ chính sách liên quan đến người lao động.

Bích Thủy