Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

                                                                                         Phạm Quyên

Hiển thị 1 - 1 of 418 kết quả.
Số bài trên trang 1
của 418

Ghi nhận từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động thị xã Buôn Hồ (30/03/2020)

Đến nay, LĐLĐ thị xã Buôn Hồ có 2.884 nữ CNVCLĐ, chiếm tỷ lệ 61,6% tổng số CNVCLĐ toàn thị xã do Liên đoàn Lao động thị xã quản lý. Trong đó, nữ đoàn viên công đoàn là 1.701 người thuộc 94 Công đoàn cơ sở.

Trong những năm qua, Ban nữ công công đoàn các cấp đã tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua, trong đó tiêu biểu là phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ gắn với các phong trào thi đua "Lao động giỏi", phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", phong trào "5 không, 3 sạch" do Trung ương Hội LH Phụ nữ Việt Nam phát động.

Trong lĩnh vực quản lý, lãnh đạo, nữ CNVCLĐ luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, có uy tín, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm tận tụy với công việc với phương châm thiết thực hiệu quả, dám nghĩ, dám làm, đổi mới nội dung, cải tiến lề lối làm việc... Nhiều chị không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị tiếp tục khẳng định được năng lực, uy tín của mình trong các cương vị lãnh đạo, tiêu biểu như: Chị H' Lá Mlô – Phó Bí thư Thị ủy; Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Bí thư Đảng ủy phường An Lạc; Chị Nguyễn Phan Minh Tiết - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LH Phụ nữ thị xã, Chị Nhữ Thị Lệ - Thị ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa - thông tin v.v..

Trong lĩnh vực giáo dục, với lực lượng lao động đông đảo, đội ngũ nữ nhà giáo đã xác định rõ trọng tâm phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chú trọng tự học, tự bồi dưỡng tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, sử dụng công nghệ thông tin trong quá trình dạy học, nhiều chị đã được Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành và công đoàn cấp trên tặng bằng khen. Tiêu biểu như Chị Lý Tiết Hoa – Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hồng; Chị Võ Thị Minh Tâm – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS Trường Tiểu học Quang Trung…

Trong lĩnh vực quản lý, điều hành sản xuất và kinh doanh, các chị luôn năng động sáng tạo, bám sát nhu cầu thị trường, nhanh nhạy trong việc lựa chọn đối tác mở rộng liên doanh, liên kết, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, đảm việc làm, thu nhập ổn định, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Tận tụy và trách nhiệm, thận trọng trong đầu tư, nhân hậu trong ứng xử đó là những nét đặc trưng của các nhà quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh nữ. Tiêu biểu như  chị Lê Thị Rô - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phân phối Hải Hà, Chị  Nguyễn Thị Bé – Giám đốc Công ty TNHH Trung Khoa…

Thông qua các hoạt động phong trào, giúp nữ CNVCLĐ nâng cao vốn kiến thức, thực hiện hài hoà thiên chức của người phụ nữ đối với gia đình và xã hội, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" được gắn liền với mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, cũng như các phong trào thi đua khác một cách phù hợp, nội dung và hình thức phong phú sát thực tiễn đem lại hiệu quả thiết thực gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu" trong khối cơ quan hành chính sự nghiệp, qua đó nâng cao trách nhiệm cá nhân trong thực thi công vụ, thực hiện cải cách hành chính với phương châm, chính xác, hiệu quả, đúng quy định, rút ngắn thời gian so với quy định đối với từng nội dung công việc cụ thể. Nhiều đơn vị đã cụ thể hóa phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" theo ngành nghề như: Ngành Giáo dục và đào tạo với phong trào thi đua "Giỏi việc trường-Đảm việc nhà", "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo"… Nữ cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và  đào tạo đã và đang tiếp tục phát huy hiệu quả, đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận, đưa vào áp dụng trong công tác, giảng dạy ở các cấp học, trong đó có nhiều nữ giáo viên đạt giải trong các cuộc thi như giáo viên giỏi, thi đồ dùng dạy học các cấp.

Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ Phan Hoàng Sơn trao giải thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi nấu ăn và cắm hoa trong CNVCLĐ

Hàng năm, trên địa bàn thị xã đã có trên 94% nữ CNVCLĐ được công nhận đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" cấp cơ sở; nhiều tập thể, cá nhân được công đoàn các cấp khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Nhiều nữ CNVCLĐ đã không ngừng phấn đấu, vươn lên, vượt khó học tập nâng cao trình độ, nhiều nữ CNVCLĐ có 2 bằng đại học, cử nhân, có trình độ Thạc sỹ đã trở thành người có chuyên môn, quản lý giỏi và được đề bạt, bổ nhiệm vào các chức vụ lãnh đạo, quản lý từ cấp trưởng, phó phòng và tương đương trở lên trong bộ máy cơ quan Nhà nước, cơ quan Đảng đoàn thể và các đơn vị trên địa bàn thị xã.

Cùng với việc thi đua "Giỏi việc nước" chị em cũng là người tích cực gương mẫu thực hiện "Đảm việc nhà". Đây là trách nhiệm, là chức năng vốn có của người phụ nữ Việt Nam, dù trong hoàn cảnh nào, các chị đều nêu cao trách nhiệm, nghĩa vụ của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực, người con hiếu thảo chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ, luôn giữ cho gia đình hoà thuận đầm ấm, hạnh phúc, đồng thời tích cực phát triển kinh tế gia đình, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình, xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc".

Phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ thị xã Buôn Hồ đã có những đóng góp tích cực cho phong trào thi đua của CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn thị xã. Qua phong trào đã phản ánh kết quả tích cực trong hoạt động nữ công ở CĐCS, tạo điều kiện thuận lợi để nữ CNVCLĐ phấn đấu vươn lên thể hiện năng lực, trí tuệ, bản lĩnh của mình trước yêu cầu của cuộc sống, công tác, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại, "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

                             Phạm Quyên (LĐLĐ thị xã Buôn Hồ) 

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5984329

.Hôm nay: 3809
.Hôm qua: 4884
.Trong tuần: 32322
.Tất cả: 5984329

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: