TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐẮK LẮK TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020 – 2021 ()

Vừa qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2020 - 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2019 – 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020- 2021, Công đoàn sẽ phối hợp với Chuyên môn vận động cán bộ nhà giáo và người lao động trong toàn trường ra sức khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đại diện Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tặng Giấy khen cho các đoàn viên Công đoàn đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020.

Hoài An

(Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk)

GẦN 400 ĐOÀN VIÊN, CNVCLĐ HUYỆN KRÔNG BÚK VÀ THỊ XÃ BUÔN HỒ THAM GIA HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TUYÊN TRUYỀN LUẬT BHXH, LUẬT BHYT (22/09/2020)

Thực hiện Chương trình phối hợp công tác năm 2020, ngày 22/9, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức 02 Hội nghị đối thoại, tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT cho gần 400 cán bộ công đoàn cơ sở và đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động thuộc LĐLĐ huyện Krông Búk và Thị xã Buôn Hồ.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Lê Quang Tiệm - Trưởng phòng Chế độ BHXH và đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng phòng Giám định BHYT, Báo cáo viên Hội nghị đã tuyên truyền những điểm mới của Luật BHXH, Luật BHYT.

Đoàn viên nghiên cứu các Tài liệu tuyên truyền về BHXH, BHYT

Tại 02 hội nghị, có nhiều ý kiến thắc mắc của đoàn viên, người lao động liên quan đến việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT cụ thể như: phụ cấp độc hại, chế độ đối với lao động nữ; việc trả sổ BHXH, chế đội nghỉ hưu trước tuổi, mức đóng BHXH, chế độ ốm đau, thai sản, bảo hiểm thất nghiệp, tử tuất, chế độ khám sức khỏe ban đầu, khám bệnh trái tuyến, BHYT hộ gia đình, .... đã được các đồng chí Báo cáo viên BHXH tỉnh giải đáp một cách nhiệt tình, thỏa đáng, tạo được sự đồng thuận cao của đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ huyện Krông Búk và thị xã Buôn Hồ.

Đoàn viên công đoàn của huyện Krông Búk và TX Buôn Hồ hỏi về chế độ BHXH, BHYT

Đồng chí Lê Quang Tiệm - Trưởng phòng Chế độ BHXH và đ/c Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng phòng Giám định BHYT và giải đáp thắc mắc của đoàn viên

Qua đó, đã giúp cho đoàn viên, CNVCLĐ hiểu rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm của mình trong việc tham gia BHXH, BHYT, đồng thời giúp hoạt động của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ.

Bích Thủy