Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

CĐCS CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU ĐẮK LẮK HỖ TRỢ XÂY DỰNG 13 NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO CNLĐ KHÓ KHĂN ()

Vừa qua, CĐCS Công ty cổ phần Cao su Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo CĐ Ngành NN&PTNT Đắk Lắk, Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, các trưởng phòng ban, đoàn thể, các đồng chí UV BCH, UV UBKT Công đoàn công ty; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, trưởng Ban nữ công các CĐCSTV.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Ngành, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công ty, sự phối hợp với chuyên môn đồng cấp và sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong Công ty... hoạt động của tổ chức công đoàn trong năm đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và có những đóng góp lớn vào sự ổn định và phát triển chung của doanh nghiệp.

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức cho 100% CNVCLĐ học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy chế, quy định của Công ty; tổ chức các chương trình phát động thi đua lao động giỏi; các chương trình giao lưu văn nghệ thể thao, tham quan du lịch nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người lao động. Đã có 100% CĐCSTV phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng quy chế đã xây dựng; tích cực vận động người lao động tham gia hoạt động xã hội từ thiện, điển hình như chương trình "Mái ấm công đoàn" đã xây dựng được 13 nhà, vượt kế hoạch đề ra; Quỹ "Đoàn kết tương trợ", Quỹ "Vì nữ CNVCLĐ" được đơn vị duy trì quản lý tốt và phát huy hiệu quả. Kết quả đánh giá, phân loại cuối năm công đoàn Công ty đạt loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các CĐ thành viên khen thưởng cho CNLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và chỉ tiêu cơ bản trong công tác công đoàn năm 2021 như: 100% CNVCLĐ được tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn; 100% các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị  người lao động, chương trình đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng nội dung và qui định; xây dựng 08 nhà Mái ấm Công đoàn; tặng 5 con bò sinh sản; 90% CĐCSTV có quỹ Đoàn kết tương trợ; 90% trở lên số CĐCSTV đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% CNVCLĐ có việc làm ổn định đều được gia nhập tổ chức công đoàn; trên 80% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Anh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Ngành và đồng chí Nguyễn Viết Tượng – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Công ty trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh trong năm 2021 tới, Công đoàn Công ty cần tiếp tục bám sát phương hướng nhiệm vụ đã đề ra để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

                                             Ngọc Linh – Công đoàn cao su Đắk Lắk

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 422 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 422

DIỄN ĐÀN “CHUNG TAY CHẤM DỨT BẠO LỰC ĐỐI VỚI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM” (31/10/2020)

Nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 (từ ngày 15/11 - 15/12), hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái (ngày 25/11). Chiều ngày 30/10, Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức Diễn đàn "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" tại CĐCS Công ty CP Cao su Đắk Lắk.

Tham dự Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Phó Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đồng chí Bùi Phương Chi - Trưởng phòng Công tác giới Ban Nữ công Tổng Liên đoàn; Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh, đại diện lãnh đạo Công ty cùng 200 công nhân lao động của Công CP Cao su Đắk Lắk.

Các đại biểu và CNLĐ tham dự diễn đàn

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Phó Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phát biểu Khai mạc diễn đàn.

Tại Diễn đàn, CNLĐ được xem các clip và tham gia hái hoa dân chủ trả lời các câu hỏi tình huống về bạo lực và chấm dứt bạo lực trong gia đình. Ngoài ra, các anh chị em công nhân lao động còn có dịp chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của về công việc và gia đình; vấn đề bình đẳng giới cho người phụ nữ; những vấn đề thực tiễn đặt ra trong cuộc sống, lao động của nữ công nhân lao động, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, đời sống hôn nhân, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới… Tại đây CNLĐ được Lãnh đạo Ban Nữ công Tổng Liên đoàn và Thường trực LĐLĐ tỉnh giải đáp các thắc mắc của CNLĐ về chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ và Chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn,...

CNLĐ tham gia hái hoa dân chủ

CNLĐ trao đổi đặt câu hỏi tại diễn đàn

Đ/c Võ Thị Hạnh - PCT TT LĐLĐ tỉnh giải đáp các thắc mắc của CNLĐ về chính sách đối với lao động nữ

Hiện nay, tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đang là vấn đề báo động ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái không chỉ gây ảnh hưởng về mặt thể xác, tinh thần cho nạn nhân, mà còn dẫn tới thiệt hại về kinh tế cho gia đình và xã hội.

Chính vì vậy, thông qua diễn đàn lần này nhằm giúp cho tổ chức công đoàn các cấp, công đoàn viên, công nhân, người lao động trong tỉnh nâng cao nhận thức về kiến thức pháp luật, chính sách về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, góp phần đẩy mạnh các hoạt động về giới, bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, tạo điều kiện để phụ nữ có cơ hội phát triển.

                                                                                                                                                 Quang Trung

 

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 7295868

.Hôm nay: 1751
.Hôm qua: 5384
.Trong tuần: 25391
.Tất cả: 7295868

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: