Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên ()

Cuối tháng 11/2019, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên trực thuộc LĐLĐ huyện Cư M'gar đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có đại diện Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Ea Kiết, Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Vọng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tới dự và chỉ đạo đại hội.

CĐCS Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên được thành lập tháng 10/2018 với 25 đoàn viên. Qua một năm hoạt động, Ban Chấp hành công đoàn lâm thời Công ty đã phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Công ty, CĐCS đã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như: Động viên, thăm hỏi kịp thời nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân 2019, vận động đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng Quỹ Mái ấm công đoàn và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, vượt chỉ tiêu năng suất 168% so với cùng kỳ năm trước. Công đoàn đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, trích nộp kinh phí công đoàn và ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động với Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty; tích cực tham gia phong trào văn hoá –Thể thao, phong trào hiến máu nhân đạo …  Đại hội cũng đã biểu quyết và thông qua  9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời tiến hành bầu cử Ban chấp hành và Uỷ ban Kiểm tra CĐCS khóa I. Tại đại hội, Thường trực LĐLĐ huyện Cư M'gar đã trao thẻ đoàn viên cho 15 đoàn viên được kết nạp mới năm 2019, nâng tổng số đoàn viên của Công ty là 40 người.

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tặng hoa chúc mừng đại hội

Và trao thẻ đoàn viên cho các đoàn viên công đoàn được kết nạp mới năm 2019

Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Hoài Bão

Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 (03/01/2020)

Ngày 31/12, tại huyện Krông Năng, Cụm thi đua số 3 LĐLĐ tỉnh (gồm 06 đơn vị: LĐLĐ huyện Krông Năng, Ea H'leo, TX Buôn Hồ, M'Đrắc, Ea Kar, Krông Búk)  đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Công Bảo - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Chủ tịch, PCT LĐLĐ các huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh, cấp ủy cùng cấp, sự cố gắng tích cực của đội ngũ cán bộ công đoàn, CNVCLĐ trong toàn cụm, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ trong cụm thi đua đạt được những kết quả quan trọng, các hoạt động hướng mạnh về cơ sở. Nhiều phong trào thi đua do công đoàn phát động mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được tập trung thực hiện; các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, hiệu quả; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được đầu tư; các hoạt động trong "Tháng Công nhân năm 2019", hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn", trợ cấp cho CNVCLĐ khó khăn… với phương châm "Vì lợi ích của đoàn viên" được triển khai đồng bộ, chỉ đạo và hướng dẫn CĐCS tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào "Lao động giỏi – Lao động sáng tạo"; Công tác tuyên truyền giáo dục và các hoạt động xã hội diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú được đông đảo CNVCLĐ đồng tình ủng hộ và đánh giá cao. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được đẩy mạnh, việc thực hiện việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn đảm bảo theo quy định của Tổng Liên đoàn và Nhà nước; thu kinh phí, đoàn phí công đoàn cơ bản đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Bảo – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương kết quả công tác công đoàn Cụm thi đua số 03 đã đạt được trong năm qua. Đồng thời ghi nhận những ý kiến đề xuất của các đơn vị, định hướng một số nhiệm vụ năm 2020 mà các cấp công đoàn cần phải tập trung triển khai, thực hiện. Cụ thể là chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, tập trung công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở khu vực ngoài nhà nước; tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Công Bảo - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

LĐLĐ huyện Krông Búk nhận bàn giao làm Cụm trưởng năm 2020

Trên cơ sở kết quả thực hiện của từng đơn vị, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã đánh giá và công nhận 06/06 đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 đạt loại Tốt năm 2019. Tại Hội nghị, các đơn vị đã bình chọn suy tôn LĐLĐ huyện Ea Kar là đơn vị xuất sắc năm 2019 của Cụm thi đua số 3. Hội nghị đã bầu LĐLĐ huyện Krông Búk làm Cụm trưởng, LĐLĐ huyện M'Đrắc làm Cụm phó năm 2020.

Bích Thủy