Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 (03/01/2020)

Ngày 31/12, tại huyện Krông Năng, Cụm thi đua số 3 LĐLĐ tỉnh (gồm 06 đơn vị: LĐLĐ huyện Krông Năng, Ea H'leo, TX Buôn Hồ, M'Đrắc, Ea Kar, Krông Búk)  đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Công Bảo - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Chủ tịch, PCT LĐLĐ các huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh, cấp ủy cùng cấp, sự cố gắng tích cực của đội ngũ cán bộ công đoàn, CNVCLĐ trong toàn cụm, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ trong cụm thi đua đạt được những kết quả quan trọng, các hoạt động hướng mạnh về cơ sở. Nhiều phong trào thi đua do công đoàn phát động mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được tập trung thực hiện; các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, hiệu quả; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được đầu tư; các hoạt động trong "Tháng Công nhân năm 2019", hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn", trợ cấp cho CNVCLĐ khó khăn… với phương châm "Vì lợi ích của đoàn viên" được triển khai đồng bộ, chỉ đạo và hướng dẫn CĐCS tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào "Lao động giỏi – Lao động sáng tạo"; Công tác tuyên truyền giáo dục và các hoạt động xã hội diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú được đông đảo CNVCLĐ đồng tình ủng hộ và đánh giá cao. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được đẩy mạnh, việc thực hiện việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn đảm bảo theo quy định của Tổng Liên đoàn và Nhà nước; thu kinh phí, đoàn phí công đoàn cơ bản đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Bảo – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương kết quả công tác công đoàn Cụm thi đua số 03 đã đạt được trong năm qua. Đồng thời ghi nhận những ý kiến đề xuất của các đơn vị, định hướng một số nhiệm vụ năm 2020 mà các cấp công đoàn cần phải tập trung triển khai, thực hiện. Cụ thể là chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, tập trung công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở khu vực ngoài nhà nước; tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Công Bảo - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

LĐLĐ huyện Krông Búk nhận bàn giao làm Cụm trưởng năm 2020

Trên cơ sở kết quả thực hiện của từng đơn vị, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã đánh giá và công nhận 06/06 đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 đạt loại Tốt năm 2019. Tại Hội nghị, các đơn vị đã bình chọn suy tôn LĐLĐ huyện Ea Kar là đơn vị xuất sắc năm 2019 của Cụm thi đua số 3. Hội nghị đã bầu LĐLĐ huyện Krông Búk làm Cụm trưởng, LĐLĐ huyện M'Đrắc làm Cụm phó năm 2020.

Bích Thủy