Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Công đoàn phối hợp với cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn (19/08/2020)

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam về Công tác tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ, vừa qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký kết Chương trình phối hợp với Báo Nhân Dân và Đài Tiếng nói Việt Nam về tuyên truyền Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn giai đoạn 2020-2025. Mục đích đặt ra từ các chương trình là tổ chức công đoàn chủ động phối hợp với Báo, Đài để tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến CNVCLĐ; tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ giác ngộ giai cấp, bản lĩnh chính trị, tinh thần yêu nước, có tinh thần trách nhiệm cao, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, củng cố niềm tin của CNVCLĐ vào sự lãnh đạo của Đảng; tập hợp trí tuệ của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong quá trình thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nội dung phối hợp tập trung các vấn đề như: Tuyên truyền các nghị quyết của Đảng về xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn; Tuyên truyền pháp luật liên quan mật thiết tới quyền lợi người lao động như: Bộ luật lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH... Phản ánh tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của CNVCLĐ; Tuyên truyền sâu rộng ác hoạt động đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, CNVCLĐ như xây dựng pháp luật, giám sát thực hiện chính sách, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, hoạt động Tháng công nhân, Tết sum vầy, Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, xây dựng thiết chế công đoàn...; Phản ánh toàn diện các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, gương người tốt, việc tốt trong cán bộ, đoàn viên; Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, Giải thưởng Nguyễn Văn Linh...Căn cứ chức năng nhiệm vụ của Tổng Liên đoàn, Báo Nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam, mỗi bên xác định trách nhiệm phối hợp của mình để tổ chức thực hiện các nội dung trên đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn, các văn phòng, phóng viên thường trú tại các địa phương để cùng thực hiện tốt yêu cầu đặt ra là tích cực tuyên truyền Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trên cả nước.

(Ảnh: congdoan.vn)

Võ Hạnh