Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên ()

Cuối tháng 11/2019, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên trực thuộc LĐLĐ huyện Cư M'gar đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có đại diện Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Ea Kiết, Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Vọng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tới dự và chỉ đạo đại hội.

CĐCS Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên được thành lập tháng 10/2018 với 25 đoàn viên. Qua một năm hoạt động, Ban Chấp hành công đoàn lâm thời Công ty đã phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Công ty, CĐCS đã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như: Động viên, thăm hỏi kịp thời nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân 2019, vận động đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng Quỹ Mái ấm công đoàn và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, vượt chỉ tiêu năng suất 168% so với cùng kỳ năm trước. Công đoàn đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, trích nộp kinh phí công đoàn và ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động với Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty; tích cực tham gia phong trào văn hoá –Thể thao, phong trào hiến máu nhân đạo …  Đại hội cũng đã biểu quyết và thông qua  9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời tiến hành bầu cử Ban chấp hành và Uỷ ban Kiểm tra CĐCS khóa I. Tại đại hội, Thường trực LĐLĐ huyện Cư M'gar đã trao thẻ đoàn viên cho 15 đoàn viên được kết nạp mới năm 2019, nâng tổng số đoàn viên của Công ty là 40 người.

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tặng hoa chúc mừng đại hội

Và trao thẻ đoàn viên cho các đoàn viên công đoàn được kết nạp mới năm 2019

Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Hoài Bão

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Hội thao công nhân, viên chức, lao động lần thứ XXIII năm 2019 (03/09/2019)

Thiết thực chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2019) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019), từ ngày 29 đến 30/8/2019 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức thành công Hội thao công nhân, viên chức, lao động lần thứ XXIII năm 2019. Hội thao lần này có 31 đoàn với hơn 600 vận động viên tham gia tranh tài 06 môn thi đấu chính thức với 17 nội dung.

Các Đoàn vận động viên tại Lễ Bế mạc và trao giải của Hội thao

Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi, nghiêm túc, Ban Tổ chức Hội thao đã trao 18 bộ huy chương cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong các nội dung thi đấu. Ngoài ra, ở môn Bóng chuyền, đội xuất sắc nhất còn nhận Cúp vô địch của Ban Tổ chức Hội thao. Kết quả chung cuộc, CĐCS Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đạt giải nhất toàn đoàn, giải nhì thuộc về CĐCS Chi Cục Kiểm lâm và CĐCS Công ty cổ phần Cao su Đắk Lắk, giải ba thuộc về CĐCS Công ty TNHH MTV Quản lý công trình Thủy lợi.

Đồng chí Trần Quốc Diễn – Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT tỉnh trao giải cho các đơn vị đạt giải nhất, nhì, ba môn kéo co.

Đồng chí Mai Trọng Dũng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh trao giải nhất và Cúp vô địch môn Bóng chuyền cho CĐCS Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng.

Đồng chí Y Jone Ktull – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT tỉnh trao giải toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc nhất của Hội thao.

Ý nghĩa của Hội thao đã giúp cho CNVCLĐ tích cực hăng say tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe nhằm thi đua lao động, sản xuất, công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Hội thao còn là dịp để đoàn viên, CNVCLĐ thuộc ngành Nông nghiệp & PTNT có dịp giao lưu, học tập lẫn nhau góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó và cùng nhau phấn đấu thi đua xây dựng ngành Nông nghiệp ngày càng phát triển.

Lê Hùng