Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

CĐCS CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU ĐẮK LẮK HỖ TRỢ XÂY DỰNG 13 NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO CNLĐ KHÓ KHĂN ()

Vừa qua, CĐCS Công ty cổ phần Cao su Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo CĐ Ngành NN&PTNT Đắk Lắk, Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, các trưởng phòng ban, đoàn thể, các đồng chí UV BCH, UV UBKT Công đoàn công ty; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, trưởng Ban nữ công các CĐCSTV.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Ngành, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công ty, sự phối hợp với chuyên môn đồng cấp và sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong Công ty... hoạt động của tổ chức công đoàn trong năm đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và có những đóng góp lớn vào sự ổn định và phát triển chung của doanh nghiệp.

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức cho 100% CNVCLĐ học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy chế, quy định của Công ty; tổ chức các chương trình phát động thi đua lao động giỏi; các chương trình giao lưu văn nghệ thể thao, tham quan du lịch nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người lao động. Đã có 100% CĐCSTV phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng quy chế đã xây dựng; tích cực vận động người lao động tham gia hoạt động xã hội từ thiện, điển hình như chương trình "Mái ấm công đoàn" đã xây dựng được 13 nhà, vượt kế hoạch đề ra; Quỹ "Đoàn kết tương trợ", Quỹ "Vì nữ CNVCLĐ" được đơn vị duy trì quản lý tốt và phát huy hiệu quả. Kết quả đánh giá, phân loại cuối năm công đoàn Công ty đạt loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các CĐ thành viên khen thưởng cho CNLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và chỉ tiêu cơ bản trong công tác công đoàn năm 2021 như: 100% CNVCLĐ được tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn; 100% các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị  người lao động, chương trình đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng nội dung và qui định; xây dựng 08 nhà Mái ấm Công đoàn; tặng 5 con bò sinh sản; 90% CĐCSTV có quỹ Đoàn kết tương trợ; 90% trở lên số CĐCSTV đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% CNVCLĐ có việc làm ổn định đều được gia nhập tổ chức công đoàn; trên 80% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Anh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Ngành và đồng chí Nguyễn Viết Tượng – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Công ty trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh trong năm 2021 tới, Công đoàn Công ty cần tiếp tục bám sát phương hướng nhiệm vụ đã đề ra để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

                                             Ngọc Linh – Công đoàn cao su Đắk Lắk

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 422 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 422

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH HOÀN THÀNH TỐT NHIỀU CHỈ TIÊU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NGÀNH ĐỀ RA CHO NỬA NHIỆM KỲ 2017 – 2020 (27/12/2020)

Công đoàn ngành Giao thông Vận tải tỉnh vừa tổ chức hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Ngành lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020. Đồng chí Võ Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Võ Thị Hạnh – Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) ngành Giao thông Vận tải tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn để tổ chức có hiệu quả hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động. Công đoàn Ngành đã triển khai thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn Ngành lần thứ XIII đề ra cho nửa nhiệm kỳ qua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hơn 2 năm qua các cấp công đoàn trong Ngành đã thăm hỏi và tặng hàng ngàn suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; vận động hỗ trợ xây dựng 7 căn nhà Mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp chăm lo cho hàng trăm lượt CNVCLĐ khó khăn được vui xuân, đón tết Nguyên đán; các CĐCS đã phối hợp với Chuyên môn thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện việc thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, tổ chức tuyên truyền giáo dục và phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ... Trong nửa nhiệm kỳ qua đã thành lập mới được 13 CĐCS, vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết  Đại hội Công đoàn Ngành đề ra…

Trong năm 2020, thực hiện chủ đề "Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở", Công đoàn ngành đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, trong dịp Tết Nguyên đán và Tháng Công nhân 2020, Công đoàn Ngành đã tặng 144 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; từ nguồn kinh phí hoạt động của Công đoàn Ngành và phối hợp với người sử dụng lao động đã tổ chức hỗ trợ cho 1.115 CNVCLĐ bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 690 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà Mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn thường xuyên phối hợp với Chuyên môn các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt pháp luật lao động, thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ, chú trọng công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh…

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giao thông Vận tải tỉnh cũng đã thống nhất và điều chỉnh, bổ sung 3 nội dung của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Ngành lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 nhằm phù hợp với tình hình thực tế và sự phát triển của Công đoàn Ngành trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Trong thời gian tới, Công đoàn Ngành sẽ tiếp tục đổi mới hình thức hoạt động công đoàn, triển khai thực hiện tốt Chương trình nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thoả ước lao động tập thể; đẩy mạnh hoạt động xã hội, chương trình Mái ấm công đoàn, hỗ trợ đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động…

Hội nghị đã tiến hành trao Giấy khen cho 5 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và tặng nhiều Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2020.

Các tập thể và cá nhân tiêu biểu được khen thưởng năm 2020.

                                                                                      Quang Trung

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 7326237

.Hôm nay: 2474
.Hôm qua: 5612
.Trong tuần: 8086
.Tất cả: 7326237

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: