Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn năm 2020 (11/09/2020)

Sáng 09/9/2020, Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh đã tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Hoàng Xuân Tạo, là công nhân thuộc Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng Giao thông Đắk Lắk, địa chỉ xây dựng tại Thôn 13, xã Ya Tờ Mốt huyện EaSup, tỉnh Đắk Lắk.

Gia đình đoàn viên Hoàng Xuân Tạo, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, vợ làm ruộng, anh còn phải nuôi các con nhỏ ăn học, thu nhập của cả gia đình phần lớn dựa vào đồng lương công nhân của anh, trước đây cả gia đình phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, cảnh mưa dột, ngập úng thường xuyên tái diễn không còn đảm bảo an toàn. Với hoàn cảnh khó khăn đó, anh không có điều kiện để xây lại ngôi nhà mới. Trước hoàn cảnh khó khăn này, trên cơ sở đề xuất của Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần quản lý và xây dựng giao thông Đắk Lắk, thấu hiểu được hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của anh và gia đình ao ước được sống trong một ngôi nhà mới khang trang hơn, Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh đã xét và quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng đề giúp gia đình anh xây dựng ngôi nhà mới để ở. Ngoài sự hỗ trợ của Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng Giao thông Đắk Lắk hỗ trợ 10 triệu đồng, anh còn kêu gọi thêm sự hỗ trợ của bà con, bạn bè giúp đỡ thêm nguồn lực tài chính để giúp anh xây dựng được ngôi nhà mới, với diện tích xây dựng 68m2.

Đồng chí Đoàn Văn Kỷ - Chủ tịch Công đoàn Ngành Giao thông vận tải tỉnh bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho gia đình đoàn viên Hoàng Xuân Tạo

Tại buổi bàn giao, đồng chí Đoàn Văn Kỷ, Chủ tịch Công đoàn Giao thông Vận tải tỉnh đã động viên gia đình vượt qua khó khăn trước mắt, an cư lạc nghiệp, vươn lên trong cuộc sống. Trong niềm vui mừng, xúc động, gia đình anh Hoàng Xuân Tạo cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đã giúp đỡ để gia đình xây dựng được ngôi nhà mới khang trang, kiên cố. Đây là niềm vui cũng là động lực để giúp các thành viên trong gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất.

Liên Châu