Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh triển khai công tác phòng chống dịch Covid – 19 (15/08/2020)

Trong thời gian vừa qua, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã triển khai kịp thời các hoạt động nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Công đoàn ngành đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại dịch vụ May mặc và Bảo hộ lao động Bảo An và Công Ty Cổ phần Hóa Mỹ Phẩm Tự Nhiên về Chương trình phúc lợi cho cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk khi mua khẩu trang kháng khuẩn và các sản phẩm sát khuẩn vệ sinh (nước rửa tay, nước lau sàn, nước tẩy vệ sinh…) mức giá được giảm từ 20% đến 30%/sản phẩm; Công đoàn cơ sở Trường THPT Lê Quý Đôn quyên góp lương thưc, thực phẩm trị giá hơn 10 triệu đồng để hỗ trợ cho đồng bào trong khu cách ly tại thành phố Buôn Ma Thuột; Công đoàn cơ sở Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã điều chế 754 lít dung dịch sát khuẩn với chi phí 39 triệu đồng, quyên góp 6.560 khẩu trang kịp thời tiếp sức cho mùa thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 và hỗ trợ cho lực lượng công an, đội ngũ y, bác sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch của tỉnh…

Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh trao khẩu trang và dung dịch sát khuẩn hỗ trợ cho các điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Hiện nay, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đang tiếp tục tích cực tuyên truyền đến cán bộ, nhà giáo và người lao động  nhằm chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh cho cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành, cũng như toàn xã hội.

Hải Hường (Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh)