Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh biểu dương 7 tập thể và 37 cá nhân tiêu biểu về phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2020 (27/06/2020)

Sáng ngày 26/6/2020, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" trong nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) giai đoạn 2010 – 2020. Đồng chí Võ Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và đồng chí Ngô Thị Liên Châu – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Nữ công LĐLĐ tỉnh tới dự và chỉ đạo hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Lưu Tiến Quang - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đánh giá, trong 10 năm qua, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã quán triệt và triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác nữ công trong tình hình mới nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các CĐCS trong công tác vận động nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong mọi lĩnh vực hoạt động công tác. Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã hướng dẫn, chỉ đạo các CĐCS chủ động, kịp thời tham mưu, đề xuất có hiệu quả việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến nữ CBNGNLĐ, góp phần thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ.

Nữ CBNGNLĐ của ngành tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn và các ngành, đoàn thể phát động, tiêu biểu là phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà", phong trào "Dạy tốt, học tốt"… Các phong trào thi đua đã ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nữ CBNGNLĐ của Công đoàn ngành. Đội ngũ nữ CBNGNLĐ đã nêu cao ý thức tự học nhằm chuẩn hoá đội ngũ, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy và hưởng ứng phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học, làm đồ dùng dạy học…Trong 10 năm từ 2010 – 2020, toàn ngành có 1.525 đề tài, sáng kiến của nữ CBNGNLĐ; có 364 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh; có 2.462 nữ CBNGNLĐ được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 47 nữ CBNGNLĐ đạt Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh …  Nữ CBNGNLĐ đã có những đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường học. Những kết quả đạt được đã khẳng định vai trò của nữ CBNGNLĐ trong các hoạt động giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển nền giáo dục của tỉnh nhà.

Đồng chí Võ Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam và Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp công đoàn trong ngành cần tích cực đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, tăng cường công tác tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nữ công và hoạt động công đoàn, đồng thời góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của toàn tỉnh.

Tại hội nghị, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 7 tập thể, 37 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ của ngành Giáo dục tỉnh giai đoạn 2010 – 2020.

Ban Tổ chức hội nghị tiến hành khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 – 2020 của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh.

Quang Trung