Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

CĐCS CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU ĐẮK LẮK HỖ TRỢ XÂY DỰNG 13 NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO CNLĐ KHÓ KHĂN ()

Vừa qua, CĐCS Công ty cổ phần Cao su Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo CĐ Ngành NN&PTNT Đắk Lắk, Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, các trưởng phòng ban, đoàn thể, các đồng chí UV BCH, UV UBKT Công đoàn công ty; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, trưởng Ban nữ công các CĐCSTV.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Ngành, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công ty, sự phối hợp với chuyên môn đồng cấp và sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong Công ty... hoạt động của tổ chức công đoàn trong năm đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và có những đóng góp lớn vào sự ổn định và phát triển chung của doanh nghiệp.

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức cho 100% CNVCLĐ học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy chế, quy định của Công ty; tổ chức các chương trình phát động thi đua lao động giỏi; các chương trình giao lưu văn nghệ thể thao, tham quan du lịch nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người lao động. Đã có 100% CĐCSTV phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng quy chế đã xây dựng; tích cực vận động người lao động tham gia hoạt động xã hội từ thiện, điển hình như chương trình "Mái ấm công đoàn" đã xây dựng được 13 nhà, vượt kế hoạch đề ra; Quỹ "Đoàn kết tương trợ", Quỹ "Vì nữ CNVCLĐ" được đơn vị duy trì quản lý tốt và phát huy hiệu quả. Kết quả đánh giá, phân loại cuối năm công đoàn Công ty đạt loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các CĐ thành viên khen thưởng cho CNLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và chỉ tiêu cơ bản trong công tác công đoàn năm 2021 như: 100% CNVCLĐ được tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn; 100% các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị  người lao động, chương trình đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng nội dung và qui định; xây dựng 08 nhà Mái ấm Công đoàn; tặng 5 con bò sinh sản; 90% CĐCSTV có quỹ Đoàn kết tương trợ; 90% trở lên số CĐCSTV đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% CNVCLĐ có việc làm ổn định đều được gia nhập tổ chức công đoàn; trên 80% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Anh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Ngành và đồng chí Nguyễn Viết Tượng – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Công ty trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh trong năm 2021 tới, Công đoàn Công ty cần tiếp tục bám sát phương hướng nhiệm vụ đã đề ra để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

                                             Ngọc Linh – Công đoàn cao su Đắk Lắk

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 422 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 422

CÔNG ĐOÀN HUYỆN BUÔN ĐÔN ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC CHĂM LO NGƯỜI LAO ĐỘNG (24/12/2020)

Ngày 23/12, Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đại diện Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy Buôn Đôn đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Lam Điền - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, BCH LĐLĐ huyện đã xây dựng quy chế hoạt động, chương trình hoạt động toàn khóa, kế hoạch tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội V, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, tập trung tham gia giải quyết có hiệu quả những vấn đề vướng mắc trong CNVCLĐ. Trong nửa nhiệm kỳ LĐLĐ huyện đã tham gia Hội đồng xét lương, nâng bậc lương theo định kì, nâng lương trước thời hạn cho 1.760 lượt cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Các cấp Công đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 803 suất, trị giá 260 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng, sữa chữa 12 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" trị giá 340 triệu đồng cho đoàn viên khó khăn về nhà ở;  thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, động viên cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quan tâm đến đời sống, việc làm của cán bộ đoàn viên, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động; phát động các phong trào thi đua yêu nước đến toàn thể CNVCLĐ.

Năm 2020, LĐLĐ huyện thường xuyên chỉ đạo các CĐCS nắm bắt về tư tưởng, đời sống, việc làm, việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết những vướng mắc từ cơ sở, không có trường hợp khiếu kiện lên cấp trên. Các phong trào thi đua, phong trào văn hóa văn nghệ được duy trì và thực hiện có hiệu quả; thực hiện tốt việc tuyên truyền phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương thành tích đạt được của các cấp Công đoàn huyện Buôn Đôn trong nửa nhiệm kỳ và năm 2020, đồng thời đề nghị trong thời gian tới LĐLĐ huyện và các CĐCS trong huyện cần phát huy vai trò và thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; thường xuyên tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; chú trọng thực hiện công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại HN

Hội nghị đã thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn huyện trong thời gian tới, đồng thời tiến hành khen thưởng các cá nhân và các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn.

Đại Nam

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 7295750

.Hôm nay: 1633
.Hôm qua: 5384
.Trong tuần: 25273
.Tất cả: 7295750

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: