Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Cao su Đắk Lắk với nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020 (21/05/2020)

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh về triển khai Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2020, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cao su Đắk Lắk đã xây dựng Kế hoạch, xác định đây là Tháng với những hoạt động hết sức quan trọng nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của công đoàn các cấp đối với đoàn viên công đoàn, thực hiện mục tiêu "Vì lợi ích đoàn viên"; đồng thời nâng cao nhận thức và sự tuân thủ luật pháp về ATVSLĐ trong toàn thể Công ty, đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Công đoàn Công ty phối hợp với các CĐCS thành viên và chuyên môn tổ chức thăm hỏi, tặng 100 suất quà tổng trị giá 30.000.000đ và trao 05 con Bò sinh sản tổng trị giá 75.000.000đ cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi và tặng quà 12 trường hợp các gia đình người lao động không may bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và thân nhân các gia đình có người thân mất vì tai nạn lao động. Qua đó, góp phần giúp CNLĐ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh lãnh đạo CĐCS Công ty CP Cao su Đắk Lắk thăm và tặng quà, tặng Bò sinh sản cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Ngọc Linh - CĐ cao su