Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CƠ QUAN THỊ ỦY THỊ XÃ BUÔN HỒ TỔ CHỨC HỘI THI NẤU ĂN VÀ CẮM HOA NGHỆ THUẬT ()

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn cơ sở cơ quan Thị ủy Buôn Hồ đã tổ chức Hội thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật trong CNVCLĐ. Tham dự hội thi có 05 đội đến từ 5 Tổ công đoàn với 35 thí cùng nhau tranh tài ở 2 nội dung: Cắm hoa và nấu ăn.

Thường trực Thị ủy và Đảng ủy cơ quan tặng hoa cho các nữ đoàn viên

Phần thi nấu ăn với sự thể hiện của 5 đoàn viên nam, phần thi cắm hoa nghệ thuật với sự thể hiện của 2 nữ đoàn viên. Đối với phần thi cắm hoa, chỉ trong 30 phút với sự khéo léo và tỉ mỉ, các đội dự thi đã mang đến những tác phẩm đặc sắc, được đầu tư công phu cả về ý tưởng lẫn yếu tố nghệ thuật, được Ban giám khảo đánh giá cao vì mang ý nghĩa tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Kết thúc phần thi cắm hoa, Ban tổ chức đã trao giải nhất hội thi thuộc về đội số 5 (tổ công đoàn Hội LHPN, Thị đoàn và Hội cựu chiến binh); giải nhì thuộc về đội số 4 (Tổ công đoàn Liên đoàn lao động, Ủy ban Mặt trận và Hội Nông dân); giải ba thuộc về đội số 3 (tổ công đoàn Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo và Trung tâm bồi dưỡng chính trị)

Về phần thi nấu ăn, nhiều món ăn được thực hiện rất cầu kỳ, sáng tạo, mang phong cách ẩm thực nhiều vùng miền khác nhau. Các món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mỹ. Kết thúc Ban tổ chức đã trao giải Nhất thuộc đội số 4 (Tổ công đoàn Liên đoàn lao động, Ủy ban Mặt trận và Hội Nông dân); Giải Nhì thuộc về đội số 5 (Tổ công đoàn Hội LHPN, Thị đoàn và Hội cựu chiến binh); Giải Ba thuộc đội số 2 (Tổ công đoàn Ban tổ chức, Ủy ban kiểm tra Thị ủy).

Với ý nghĩa của cuộc thi: "chia sẻ, yêu thương", Hội thi "Nấu ăn và cắm hoa nghệ thuật" là một sân chơi bổ ích, nhằm giáo dục các thành viên trong gia đình và bản thân nam giới có trách nhiệm chia công việc gia đình, giảm bớt gánh nặng đối với phụ nữ, tạo cơ hội giúp chị em có điều kiện lao động học tập và tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện được vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời kỳ đổi mới.

       

Các đội dự thi thể hiện phần thi của mình

Phạm Quyên

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 423 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 423

CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP TRONG TỈNH ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG VƯỢT QUA KHÓ KHĂN BỞI DỊCH COVID-19 (18/09/2020)

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tỉnh ủy Đắk Lắk về tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, động viên đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động tỉnh, công đoàn các cấp đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, địa phương trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức linh hoạt, chủ yếu là truyền thông, cập nhật thông tin về đại dịch tới các cấp công đoàn, cộng đồng, cung cấp các khuyến cáo của Bộ Y tế, lời khuyên từ chuyên gia, kiến thức khoa học để giữ vệ sinh phòng chống dịch,  nâng cao sức khỏe  cho đoàn viên, NLĐ. Trong đó chú trọng chỉ đạo các công đoàn cơ sở trang bị khẩu trang, nước rửa tay, đo thân nhiệt, khử trùng nơi làm việc và đảm bảo tốt chế độ, chính sách cho đoàn viên, NLĐ. Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến các cấp công đoàn nội dung Quyết định số 643/QĐ-TLĐ ngày 22/5/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc "Chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19" và Công văn số 507/TLĐ ngày 29/5/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc "Triển khai một số giải pháp tập trung nguồn lực để hỗ trợ đoàn viên, người lao động".  Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã kịp thời xem xem xét và quyết định cấp 300 triệu đồng cho công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để hỗ trợ cho NLĐ.

Đồng chí Nguyễn Công Bảo - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Nguyễn Ngọc Trung - Chủ tịch CĐN Công thương tặng quà CNLĐ ngành Công thương bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã kịp thời chỉ đạo các cấp công đoàn đã rà soát, thống kê số đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc đối tượng hỗ trợ theo hướng dẫn của Tổng Liên đoàn và LĐLĐ tỉnh, từ đó kịp thời thực hiện hỗ trợ cho những trường hợp đặc biệt khó khăn.

Huyện Ea Súp là một trong những cơ sở có số đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khá nhiều  Theo báo cáo của Thường trực LĐLĐ huyện EaSúp: Qua rà soát trên địa bàn huyện có 252 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị mất việc làm hoặc ngừng việc làm dẫn đến mất thu nhập hoặc thu nhập quá thấp gây ảnh hưởng đến đời sống. Từ đó, LĐLĐ huyện đã trích từ kinh phí hoạt động công đoàn huyện và vận động sự hỗ trợ của các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trao 216 suất quà để góp phần giúp cho đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng số tiền trên 54 triệu đồng.

  Thường trực LĐLĐ huyện EaSúp tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Công ty Cổ phần Du lịch Đắk Lắk cũng là một doanh nghiệp chịu ảnh hưởng khá nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Đồng chí Ninh Văn Hiền – Giám đốc nhân sự Công ty, Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Du lịch Đắk Lắk, cho biết: "Do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên tình hình kinh doanh của đơn vị gặp không ít khó khăn, trong 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu từ hoạt động dịch vụ Du lịch của Công ty giảm hơn 8 tỷ đồng; trong những tháng cao điểm của mùa dịch Công ty phải giải quyết cho 80% công nhân lao động Công ty phải tạm thời nghỉ việc, dẫn đến thu nhập của NLĐ cũng giảm đáng kể. Công ty đã làm thủ tục để đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét và hỗ trợ cho NLĐ theo gói hỗ trợ của Chính phủ dành cho các đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19 nhưng do gặp khó khăn, nhiêu khê trong khâu làm thủ tục nên không thực hiện được kịp thời. Công ty đành phải khắc phục khó khăn cho doanh nghiệp bằng cách vay tiền để trả lương cho NLĐ với mức 75% nhằm để giữ chân NLĐ ở lại làm việc cho Công ty, đồng thời góp phần giúp công nhân lao động vượt qua khó khăn.

Với sự nỗ lực của các cấp công đoàn và các đơn vị, địa phương, tính đến ngày 30/8/2020, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã chi hỗ trợ cho 868 đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền 434 triệu đồng; các công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, trao tặng 2.670 suất quà với tổng trị giá 130 triệu đồng. Ngoài ra, còn vận động người sử dụng lao động hỗ trợ NLĐ tại doanh nghiệp, đến nay đã có 1.076 lao động được hỗ trợ với tổng số tiền gần 512 triệu đồng. Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 đợt 2, LĐLĐ tỉnh cũng đã vận động đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách toàn tỉnh đóng góp 3 ngày lương và thu được gần 56 triệu đồng bổ sung vào nguồn kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ.

Thường trực LĐLĐ huyện Krông Búk và LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Còn rất nhiều đoàn viên, người lao động khác trong tỉnh đã được các cấp công đoàn, đơn vị kịp thời hỗ trợ vượt qua khó khăn. Những hoạt động trên thể hiện vai trò của tổ chức công đoàn luôn sát cánh, sẻ chia khó khăn với đoàn viên, người lao động để cùng vượt qua đại dịch; kịp thời động viên, giúp họ có thêm niềm tin tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Công Bảo, cho biết, trong thời gian tới Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, công đoàn các cấp phối hợp tốt với các đơn vị, doanh nghiệp để thúc đẩy đơn vị, doanh nghiệp phát triển, qua đó tạo việc làm ổn định cho người lao động, đồng thời kịp thời chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

                                                                                 Quang Trung

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 7848020

.Hôm nay: 1386
.Hôm qua: 8035
.Trong tuần: 49663
.Tất cả: 7848020

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: