Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CƠ QUAN THỊ ỦY THỊ XÃ BUÔN HỒ TỔ CHỨC HỘI THI NẤU ĂN VÀ CẮM HOA NGHỆ THUẬT ()

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn cơ sở cơ quan Thị ủy Buôn Hồ đã tổ chức Hội thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật trong CNVCLĐ. Tham dự hội thi có 05 đội đến từ 5 Tổ công đoàn với 35 thí cùng nhau tranh tài ở 2 nội dung: Cắm hoa và nấu ăn.

Thường trực Thị ủy và Đảng ủy cơ quan tặng hoa cho các nữ đoàn viên

Phần thi nấu ăn với sự thể hiện của 5 đoàn viên nam, phần thi cắm hoa nghệ thuật với sự thể hiện của 2 nữ đoàn viên. Đối với phần thi cắm hoa, chỉ trong 30 phút với sự khéo léo và tỉ mỉ, các đội dự thi đã mang đến những tác phẩm đặc sắc, được đầu tư công phu cả về ý tưởng lẫn yếu tố nghệ thuật, được Ban giám khảo đánh giá cao vì mang ý nghĩa tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Kết thúc phần thi cắm hoa, Ban tổ chức đã trao giải nhất hội thi thuộc về đội số 5 (tổ công đoàn Hội LHPN, Thị đoàn và Hội cựu chiến binh); giải nhì thuộc về đội số 4 (Tổ công đoàn Liên đoàn lao động, Ủy ban Mặt trận và Hội Nông dân); giải ba thuộc về đội số 3 (tổ công đoàn Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo và Trung tâm bồi dưỡng chính trị)

Về phần thi nấu ăn, nhiều món ăn được thực hiện rất cầu kỳ, sáng tạo, mang phong cách ẩm thực nhiều vùng miền khác nhau. Các món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mỹ. Kết thúc Ban tổ chức đã trao giải Nhất thuộc đội số 4 (Tổ công đoàn Liên đoàn lao động, Ủy ban Mặt trận và Hội Nông dân); Giải Nhì thuộc về đội số 5 (Tổ công đoàn Hội LHPN, Thị đoàn và Hội cựu chiến binh); Giải Ba thuộc đội số 2 (Tổ công đoàn Ban tổ chức, Ủy ban kiểm tra Thị ủy).

Với ý nghĩa của cuộc thi: "chia sẻ, yêu thương", Hội thi "Nấu ăn và cắm hoa nghệ thuật" là một sân chơi bổ ích, nhằm giáo dục các thành viên trong gia đình và bản thân nam giới có trách nhiệm chia công việc gia đình, giảm bớt gánh nặng đối với phụ nữ, tạo cơ hội giúp chị em có điều kiện lao động học tập và tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện được vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời kỳ đổi mới.

       

Các đội dự thi thể hiện phần thi của mình

Phạm Quyên

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 423 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 423

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Tết cho đoàn viên, công nhân lao động tỉnh Đắk Lắk (15/01/2020)

Chiều ngày 14/1/2020, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, chúc Tết Liên đoàn Lao động tỉnh và tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk. Tham dự chương trình còn có đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk và đại diện một số cơ quan, sở, ban ngành của tỉnh Đắk Lắk.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Trung ương

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác về kết quả nổi bật của hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động tỉnh năm 2019

Tại buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Trung ương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo đã trân trọng cảm ơn và bày tỏ niềm vui của đoàn viên, CNLĐ tỉnh Đắk Lắk vô cùng vinh dự được đón Chủ tịch Quốc hội đến thăm, chúc tết và tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh, đồng thời báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác về kết quả nổi bật hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động tỉnh năm 2019.  

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo và chúc Tết cán bộ Công đoàn và CNLĐ tỉnh Đắk Lắk

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đồng chí trong đoàn công tác tặng quà Tết cho cán bộ công đoàn và CNLĐ tỉnh Đắk Lắk

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà Tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh và biểu dương Tỉnh ủy, Uỷ ban Nhân dân tỉnh, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã có nhiều sáng kiến, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết Nguyên đán cho đoàn viên, CNLĐ, nhất là những người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức đại diện bảo vệ quyền lợi của người lao động. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các doanh nghiệp cần nắm bắt cơ hội để đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, đồng thời đề nghị tỉnh Đắk Lắk cần tạo điều kiện để ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp phát triển sản xuất, làm ăn đạt hiệu quả kinh tế cao nhằm tạo thêm việc làm, tăng thu nhập và ổn định đời sống của người lao động. Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, xây dưng đất nước ta có nền kinh tế phát triển, đi liền đó là quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Tổ chức Công đoàn phải luôn thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk cần phải thường xuyên phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất trong công nhân, người lao động để không ngừng tăng năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh và cải thiện nâng cao tiền lương, thu nhập cho người lao động.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý: "Vừa qua Bộ Luật Lao động đã được Quốc hội sửa đổi thông qua. Trong đó những quyền cơ bản nhất của người lao động được nhà nước bảo vệ và quy định đầy đủ, chặt chẽ. Do đó, Công đoàn các cấp và các doanh nghiệp cần tăng cường giới thiệu, tuyên truyền về Bộ luật Lao động tới đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Từ đó, người sử dụng lao động và người lao động chấp hành đầy đủ những quy định của nhà nước trong bộ luật, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các đơn vị, doanh nghiệp".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Trung ương chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Công đoàn và CNLĐ tỉnh Đắk Lắk.

                                                                                       Quang Trung

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 7848267

.Hôm nay: 1633
.Hôm qua: 8035
.Trong tuần: 49910
.Tất cả: 7848267

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: