Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.                                                                  

Anh Đức

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 414 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 414

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Tết cho đoàn viên, công nhân lao động tỉnh Đắk Lắk (15/01/2020)

Chiều ngày 14/1/2020, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, chúc Tết Liên đoàn Lao động tỉnh và tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk. Tham dự chương trình còn có đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk và đại diện một số cơ quan, sở, ban ngành của tỉnh Đắk Lắk.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Trung ương

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác về kết quả nổi bật của hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động tỉnh năm 2019

Tại buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Trung ương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo đã trân trọng cảm ơn và bày tỏ niềm vui của đoàn viên, CNLĐ tỉnh Đắk Lắk vô cùng vinh dự được đón Chủ tịch Quốc hội đến thăm, chúc tết và tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh, đồng thời báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác về kết quả nổi bật hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động tỉnh năm 2019.  

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo và chúc Tết cán bộ Công đoàn và CNLĐ tỉnh Đắk Lắk

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đồng chí trong đoàn công tác tặng quà Tết cho cán bộ công đoàn và CNLĐ tỉnh Đắk Lắk

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà Tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh và biểu dương Tỉnh ủy, Uỷ ban Nhân dân tỉnh, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã có nhiều sáng kiến, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết Nguyên đán cho đoàn viên, CNLĐ, nhất là những người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức đại diện bảo vệ quyền lợi của người lao động. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các doanh nghiệp cần nắm bắt cơ hội để đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, đồng thời đề nghị tỉnh Đắk Lắk cần tạo điều kiện để ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp phát triển sản xuất, làm ăn đạt hiệu quả kinh tế cao nhằm tạo thêm việc làm, tăng thu nhập và ổn định đời sống của người lao động. Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, xây dưng đất nước ta có nền kinh tế phát triển, đi liền đó là quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Tổ chức Công đoàn phải luôn thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk cần phải thường xuyên phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất trong công nhân, người lao động để không ngừng tăng năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh và cải thiện nâng cao tiền lương, thu nhập cho người lao động.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý: "Vừa qua Bộ Luật Lao động đã được Quốc hội sửa đổi thông qua. Trong đó những quyền cơ bản nhất của người lao động được nhà nước bảo vệ và quy định đầy đủ, chặt chẽ. Do đó, Công đoàn các cấp và các doanh nghiệp cần tăng cường giới thiệu, tuyên truyền về Bộ luật Lao động tới đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Từ đó, người sử dụng lao động và người lao động chấp hành đầy đủ những quy định của nhà nước trong bộ luật, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các đơn vị, doanh nghiệp".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Trung ương chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Công đoàn và CNLĐ tỉnh Đắk Lắk.

                                                                                       Quang Trung

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5782300

.Hôm nay: 2401
.Hôm qua: 5949
.Trong tuần: 24718
.Tất cả: 5782300

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: