Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Chấm dứt cách ly xã hội tại thành phố Buôn Ma Thuột và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ ngày 17/8/2020 (17/08/2020)

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 7274/UBND-KGVX, ngày 16/8/2020 về việc chấm dứt cách ly xã hội tại thành phố Buôn Ma Thuột và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sau 14 ngày thực hiện cách ly xã hội đối với thành phố Buôn Ma Thuột và triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên toàn tỉnh, đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, UBND tỉnh công bố kết thúc việc phong tỏa 4 địa điểm và chấm dứt cách ly xã hội thành phố Buôn Ma Thuột từ 0 giờ ngày 17/8/2020.

Hình ảnh tại Khu phố cách ly

Theo dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn còn cao. Do đó, để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch và ổn định các hoạt động kinh tế xã hội, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố vận động người dân tạo thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; không tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ; thực hiện giãn cách xã hội cho các đối tượng có nguy cơ cao gồm người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch, người có bệnh lý mãn tính khác; tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, các hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ, thể dục thể thao, di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động lại nhưng phải thực hiện nghiệm các biện pháp phòng chống dịch; hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải; các nhà máy, cơ sở sản xuất phải tự đánh giá tiêu chí an toàn, thực hiện chặt chẽ các biện pháp giám sát y tế, phòng dịch; vận động người dân hạn chế di chuyển đến Đà Nẵng, Quảng Nam và các địa phương có dịch; tiếp tục duy trì các tổ công tác phòng chống dịch theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để rà soát, thống kê các trường hợp đi từ vùng dịch trở về và thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát y tế, xét nghiệm theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế để hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Bích Thủy (Nguồn Cổng Thông tin điện tử tỉnh)