CĐCS CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU ĐẮK LẮK HỖ TRỢ XÂY DỰNG 13 NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO CNLĐ KHÓ KHĂN ()

Vừa qua, CĐCS Công ty cổ phần Cao su Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo CĐ Ngành NN&PTNT Đắk Lắk, Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, các trưởng phòng ban, đoàn thể, các đồng chí UV BCH, UV UBKT Công đoàn công ty; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, trưởng Ban nữ công các CĐCSTV.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Ngành, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công ty, sự phối hợp với chuyên môn đồng cấp và sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong Công ty... hoạt động của tổ chức công đoàn trong năm đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và có những đóng góp lớn vào sự ổn định và phát triển chung của doanh nghiệp.

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức cho 100% CNVCLĐ học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy chế, quy định của Công ty; tổ chức các chương trình phát động thi đua lao động giỏi; các chương trình giao lưu văn nghệ thể thao, tham quan du lịch nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người lao động. Đã có 100% CĐCSTV phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng quy chế đã xây dựng; tích cực vận động người lao động tham gia hoạt động xã hội từ thiện, điển hình như chương trình "Mái ấm công đoàn" đã xây dựng được 13 nhà, vượt kế hoạch đề ra; Quỹ "Đoàn kết tương trợ", Quỹ "Vì nữ CNVCLĐ" được đơn vị duy trì quản lý tốt và phát huy hiệu quả. Kết quả đánh giá, phân loại cuối năm công đoàn Công ty đạt loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các CĐ thành viên khen thưởng cho CNLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và chỉ tiêu cơ bản trong công tác công đoàn năm 2021 như: 100% CNVCLĐ được tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn; 100% các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị  người lao động, chương trình đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng nội dung và qui định; xây dựng 08 nhà Mái ấm Công đoàn; tặng 5 con bò sinh sản; 90% CĐCSTV có quỹ Đoàn kết tương trợ; 90% trở lên số CĐCSTV đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% CNVCLĐ có việc làm ổn định đều được gia nhập tổ chức công đoàn; trên 80% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Anh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Ngành và đồng chí Nguyễn Viết Tượng – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Công ty trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh trong năm 2021 tới, Công đoàn Công ty cần tiếp tục bám sát phương hướng nhiệm vụ đã đề ra để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Ngọc Linh – Công đoàn cao su Đắk Lắk

CẤP THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN GẮN CHÍP ĐIỆN TỬ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐẮK LẮK (08/01/2021)

Từ ngày 01/01/2021, Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử đối với hơn 1,6 triệu dân có ngày sinh trước 01/7/2007 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra quá trình chuẩn bị cấp căn cước công dân

Theo Kế hoạch, Công an tỉnh đã thành lập 32 tổ công tác lưu động triển khai cho số dân từ đủ 14 tuổi trên địa bàn tỉnh để hoàn thành trước ngày 01/7/2021.

Người dân khi đi làm CCCD gắn chip điện tử cần mang theo một số giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu bản chính; Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân có mã vạch; Các giấy tờ pháp lý khác chứng minh về sự thay đổi thông tin trên sổ hộ khẩu (nếu có). Đặc biệt, hiện nay dữ liệu công dân trên địa bàn tỉnh đã được thu thập xong nên người dân khi đến làm CCCD gắn chip điện tử người dân sẽ không phải kê khai bất kể mẫu đơn nào.

Việc cấp, cấp đổi CCCD gắn chip điện tử được thực hiện như sau: Người dân khi làm thủ tục cấp, đổi CCCD gắn chip điện tử đến các điểm cấp phát lưu động chỉ cần nói tên, ngày/tháng/năm sinh hoặc số CMND/CCCD nếu có và địa chỉ cho cán bộ. Cán bộ tiếp nhận sẽ thao tác trên máy, toàn bộ thông tin của người dân sẽ hiện ra và người dân chỉ cần kiểm tra lại lần nữa; Sau khi kiểm tra xong, cán bộ mời người dân chụp ảnh, lăn tròn 10 ngón tay.

CCCD gắn chip có độ bảo mật cao hơn và lưu trữ nhiều trường thông tin hơn. Thẻ chip cũng tích hợp được thông tin của các đơn vị khác như bảo hiểm, bằng lái xe hay thông tin số khác;

Khi người dân chuyển từ thẻ mã vạch sang thẻ gắn chip điện tử thì chỉ cần thay thiết bị lưu trữ thông tin, còn số thẻ cơ bản được giữ nguyên nên không ảnh hưởng giao dịch;

Thẻ CCCD mới có khả năng lưu trữ sinh trắc học, thông tin cá nhân, chữ ký số hay nhận dạng khác nên rất khó làm giả; Đồng thời, chip sử dụng trên thẻ căn cước công dân tuân thủ quy định bảo mật của thế giới và Việt Nam. Chip có chữ ký số, khả năng lưu trữ sinh trắc học (vân tay), thông tin cá nhân để xác thực nên cũng sẽ rất khó làm giả. Thông tin về chủ thẻ CCCD gắn chip được định danh chính xác, giảm thiểu mọi nguy cơ về việc giả mạo. Qua đó, căn cước công dân mới rất an toàn về bảo mật, đặc biệt trong các giao dịch tài chính. Ngoài ra, việc xác thực danh tính có thể thực hiện offline mà không cần đường truyền Internet.

Bích Thủy (nguồn Cổng thông tin điện tử Đắk Lắk)