Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên ()

Cuối tháng 11/2019, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên trực thuộc LĐLĐ huyện Cư M'gar đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có đại diện Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Ea Kiết, Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Vọng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tới dự và chỉ đạo đại hội.

CĐCS Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên được thành lập tháng 10/2018 với 25 đoàn viên. Qua một năm hoạt động, Ban Chấp hành công đoàn lâm thời Công ty đã phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Công ty, CĐCS đã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như: Động viên, thăm hỏi kịp thời nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân 2019, vận động đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng Quỹ Mái ấm công đoàn và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, vượt chỉ tiêu năng suất 168% so với cùng kỳ năm trước. Công đoàn đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, trích nộp kinh phí công đoàn và ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động với Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty; tích cực tham gia phong trào văn hoá –Thể thao, phong trào hiến máu nhân đạo …  Đại hội cũng đã biểu quyết và thông qua  9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời tiến hành bầu cử Ban chấp hành và Uỷ ban Kiểm tra CĐCS khóa I. Tại đại hội, Thường trực LĐLĐ huyện Cư M'gar đã trao thẻ đoàn viên cho 15 đoàn viên được kết nạp mới năm 2019, nâng tổng số đoàn viên của Công ty là 40 người.

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tặng hoa chúc mừng đại hội

Và trao thẻ đoàn viên cho các đoàn viên công đoàn được kết nạp mới năm 2019

Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Hoài Bão

Các cấp Công đoàn trong tỉnh vận động hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 123 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn (09/01/2020)

Từ nguồn Quỹ  "Mái ấm Công đoàn", trong năm 2019, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 123 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 4,5 tỷ đồng. Trong đó: Đoàn viên đóng góp 4,15 tỷ đồng; các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ 350 triệu đồng. Các đơn vị thực hiện Chương trình "Mái ấm công đoàn" đạt hiệu quả cao trong năm 2019 là LĐLĐ các huyện: Cư M'gar, Ea H'Leo, Krông Ana, Thành phố Buôn Ma Thuột, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh…

Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của Chương trình "Mái ấm công đoàn", tăng cường vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ "Mái ấm Công đoàn" để có thêm nhiều "Mái ấm Công đoàn" nhằm giúp đoàn viên, CNVCLĐ vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Một số hình ảnh hoạt động của các cấp Công đoàn thực hiện Chương trình "Mái ấm Công đoàn" trong năm 2019:

LĐLĐ tỉnh bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn huyện Krông Bông.

Đại diện Công đoàn Trường Tiểu học Lê Lợi (Huyện Krông Buk) tặng quà lưu niệm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn".

LĐLĐ huyện Ea H'Leo bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Quang Trung