Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

CĐCS CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP ĐÔNG NAM Á TRAO HỖ TRỢ HỌC PHÍ CHO 30 CON CNLĐ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG NĂM HỌC 2020-2021 (04/09/2020)

Sáng ngày 02/9/2020, CĐCS Công ty Cổ phần Thép Đông Nam Á (trực thuộc CĐ Ngành Công thương)  phối hợp với chuyên môn tổ chức Lễ trao hỗ trợ học phí cho 30 con Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2020-2021, với mức hỗ trợ mỗi suất là 03 triệu đồng, tổng kinh phí hỗ trợ là 90 triệu đồng.

Lãnh đạo Công ty và CĐCS trao hỗ trợ học phí cho con Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Đây là một hoạt động ý nghĩa, kịp thời chăm lo cho con em công nhân lao động trong bối cảnh Công ty bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tiền lương, thu nhập của công nhân lao động sụt giảm, đời sống gặp nhiều khó khăn. Qua đó, đã góp phần giúp cho các gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty chuẩn bị tốt hơn cho con em đến trường, động viên các cháu cố gắng học tập chăm ngoan, phấn đấu trưởng thành trong cuộc sống.

Ngọc Trung (CĐN Công thương)