Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên ()

Cuối tháng 11/2019, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên trực thuộc LĐLĐ huyện Cư M'gar đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có đại diện Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Ea Kiết, Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Vọng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tới dự và chỉ đạo đại hội.

CĐCS Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên được thành lập tháng 10/2018 với 25 đoàn viên. Qua một năm hoạt động, Ban Chấp hành công đoàn lâm thời Công ty đã phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Công ty, CĐCS đã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như: Động viên, thăm hỏi kịp thời nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân 2019, vận động đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng Quỹ Mái ấm công đoàn và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, vượt chỉ tiêu năng suất 168% so với cùng kỳ năm trước. Công đoàn đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, trích nộp kinh phí công đoàn và ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động với Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty; tích cực tham gia phong trào văn hoá –Thể thao, phong trào hiến máu nhân đạo …  Đại hội cũng đã biểu quyết và thông qua  9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời tiến hành bầu cử Ban chấp hành và Uỷ ban Kiểm tra CĐCS khóa I. Tại đại hội, Thường trực LĐLĐ huyện Cư M'gar đã trao thẻ đoàn viên cho 15 đoàn viên được kết nạp mới năm 2019, nâng tổng số đoàn viên của Công ty là 40 người.

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tặng hoa chúc mừng đại hội

Và trao thẻ đoàn viên cho các đoàn viên công đoàn được kết nạp mới năm 2019

Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Hoài Bão

Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 7, khoá X (22/01/2020)

Ngày 17/01/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 7, Khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Công Bảo – Tỉnh uỷ viên, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng Thường trực LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Công Bảo khai mạc hội nghị

Trong năm 2019, các cấp công đoàn trong tỉnh đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đến nay, có 245/341 doanh nghiệp có tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể đạt 71,8%; Công đoàn tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động tại 40 đơn vị, doanh nghiệp; tổ chức 190 cuộc đối thoại định kỳ, 3 cuộc đối thoại đột xuất nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người lao động… Các cấp Công đoàn trong tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân và thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động… Trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp Công đoàn trong  đã tổ chức thăm hỏi, tặng trên 15.000 xuất quà, hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà mái ấm công đoàn và tặng 220 vé xe về quê ăn tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với tổng kinh phí trên 4,9 tỷ đồng; Ủy thác với Ngân hàng Chính sách Xã hội các huyện tiếp tục duy trì 39 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cho 39 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn với số tiền gần 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã vận động CNVCLĐ và các đơn vị đóng gópxây dững quỹ Mái ấm công đoàn gần 4,6 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng và sữa chữa 123 căn nhà " Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ đoàn viên khắc phục hậu quả bão lụt với số tiền 310 triệu đồng… Trong năm đã thành lập mới 25 CĐCS; phát triển  2.963 đoàn viên mới; giới thiệu đề nghị kết nạp Đảng 1.925 cán bộ, đoàn viên ưu tú.

Hội nghị đã xác định 11 chỉ tiêu chủ yếu và 11 nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình hoạt động công đoàn năm 2020. Trong đó, phấn đấu kết nạp 3.150 đoàn viên công đoàn; phấn đấu để có 85% trở lên CĐCS xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ, 90% trở lên công đoàn cấp trên cơ sở xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ; hỗ trợ xây mới và sữa chữa 100 căn nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…; tiếp tục thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, người lao động, nhất là các đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Công Bảo tặng Cờ Đơn vị dẫn đầu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019 cho các đơn vị đạt thành tích tiêu biểu

Quang Trung