Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 7, khoá X (22/01/2020)

Ngày 17/01/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 7, Khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Công Bảo – Tỉnh uỷ viên, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng Thường trực LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Công Bảo khai mạc hội nghị

Trong năm 2019, các cấp công đoàn trong tỉnh đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đến nay, có 245/341 doanh nghiệp có tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể đạt 71,8%; Công đoàn tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động tại 40 đơn vị, doanh nghiệp; tổ chức 190 cuộc đối thoại định kỳ, 3 cuộc đối thoại đột xuất nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người lao động… Các cấp Công đoàn trong tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân và thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động… Trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp Công đoàn trong  đã tổ chức thăm hỏi, tặng trên 15.000 xuất quà, hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà mái ấm công đoàn và tặng 220 vé xe về quê ăn tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với tổng kinh phí trên 4,9 tỷ đồng; Ủy thác với Ngân hàng Chính sách Xã hội các huyện tiếp tục duy trì 39 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cho 39 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn với số tiền gần 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã vận động CNVCLĐ và các đơn vị đóng gópxây dững quỹ Mái ấm công đoàn gần 4,6 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng và sữa chữa 123 căn nhà " Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ đoàn viên khắc phục hậu quả bão lụt với số tiền 310 triệu đồng… Trong năm đã thành lập mới 25 CĐCS; phát triển  2.963 đoàn viên mới; giới thiệu đề nghị kết nạp Đảng 1.925 cán bộ, đoàn viên ưu tú.

Hội nghị đã xác định 11 chỉ tiêu chủ yếu và 11 nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình hoạt động công đoàn năm 2020. Trong đó, phấn đấu kết nạp 3.150 đoàn viên công đoàn; phấn đấu để có 85% trở lên CĐCS xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ, 90% trở lên công đoàn cấp trên cơ sở xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ; hỗ trợ xây mới và sữa chữa 100 căn nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…; tiếp tục thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, người lao động, nhất là các đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Công Bảo tặng Cờ Đơn vị dẫn đầu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019 cho các đơn vị đạt thành tích tiêu biểu

Quang Trung