Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Ban An toàn giao thông triển khai chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2020 (27/05/2020)

Ban An toàn giao thông tỉnh vừa triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2020 với chủ đề "Giữ trọn ước mơ". Chương trình nhằm mục đích nâng cao ý thức người dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; góp phần thực hiện mục tiêu nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật đối với trẻ em lên 80% vào năm 2020. Yêu cầu đặt ra của chương trình là 100% học sinh được nhận nhận mũ đều đội mũ khi tham gia giao thông; 100% chính quyền cấp xã, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh các trường tiểu học trên phạm vi toàn tỉnh biết về chủ đề và những mục tiêu quan trọng của Chương trình "Giữ trọn ước mơ". Đơn vị trao tặng mũ bảo hiểm là Công ty Honda Việt Nam. Đối tượng được trao tặng là tất cả các em học sinh lớp Một, năm học 2020-2021 trên phạm vi toàn tỉnh. Mũ bảo hiểm sẽ được trao tặng tới các em vào dịp khai giảng năm học mới tại tất cả các trường tiểu học trong toàn tỉnh với thông điệp: "Trẻ em phải được đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện/ Đội mũ cho con – trọn tình cha mẹ/ Đội mũ bảo hiểm để bảo vệ tính mạng cho chính mình". Ban ATGT tỉnh cũng yêu cầu Ngành Giáo dục thống kê đầy đủ số liệu các trường tiểu học và học sinh lớp Một, phối hợp cùng Công ty Honda chuyển mũ để trao tặng cho các em kịp năm học mới; yêu cầu cơ quan công an tuyên truyền, phổ biến và xử lý nghiêm vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em; các cấp chính quyền, các cơ quan thành viên Ban ATGT tăng cường tuyên truyền, chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện tốt chương trình.

Võ Hạnh (TV Ban ATGT tỉnh)