Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

CĐCS CÔNG TY CP CAO SU ĐẮK LẮK PHÁT ĐỘNG ĐOÀN VIÊN, CNLĐ ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ ẢNH HƯỞNG DO THIÊN TAI TẠI LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM ()

Sáng ngày 20/10, CĐCS Công ty CP Cao su Đắk Lắk tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020). Tham dự có Đồng chí Võ Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban giám đốc Công ty và trên 200 nữ đoàn viên, CNLD của các Công đoàn thành viên trực thuộc CĐCS Công ty.

Đồng chí Võ Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chúc mừng

Tại Lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Kim Hoa, Chủ tịch CĐCS Công ty đã ôn lại truyền thống vẻ vang qua 90 năm hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam; Phát động toàn thể đại biểu, đoàn viên, CNLD Công ty ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, kết quả tại buổi lễ đã ủng hộ được số tiền trên 17 triệu đồng.

Các đại biểu Ủng hộ đồng bào Miền trung bị thiên tai

Nhân dịp này CĐCS Công ty đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 01 Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên H'Beo Niê, thuộc Nông trường Phú Xuân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với trị giá 40 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Kim Hoa, Chủ tịch CĐCS Công ty trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Ngoài ra các nữ đoàn viên, CNLĐ được tham gia thi hái hoa dân chủ tìm hiểu về chính sách đối với lao động nữ, thi cắm hoa và trình diễn thời trang tái chế, áo dài truyền thống với thông điệp bảo vệ môi trường và gìn giữ nét đẹp aó dài truyền thống của dân tộc.

Đoàn viên tham gia Thi hái hoa dân chủ

Cũng tại Lễ kỷ niệm, nhằm kịp thời động viên nữ Đoàn viên, CNLĐ, CĐCS Công ty đã tặng giấy khen cho các nữ đoàn viên, CNLĐ đạt thành tích xuất sắc trong phong trào nữ CNVCLĐ năm 2020.

 

Bích Thủy

 

 

Hiển thị 1 - 1 of 415 kết quả.
Số bài trên trang 1
của 415

Ấm áp nghĩa tình từ những căn nhà “Mái ấm công đoàn” (24/03/2020)

Phát huy truyền thống "Tương thân, tương ái" của dân tộc ta, các cấp Công đoàn và đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh đã chung tay góp sức tạo dựng những "Mái ấm công đoàn" ấm áp nghĩa tình nhằm giúp nhiều đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ được sống trong những căn nhà mới khang trang hơn để nhanh chóng ổn định cuộc sống và gắn bó lâu dài với nghề nghiệp của mình.

Từ nguồn Quỹ "Mái ấm Công đoàn", trong năm 2019, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mới 110 căn nhà và sửa chữa 13 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 4,5 tỷ đồng (Trong đó: Đoàn viên đóng góp 4,15 tỷ đồng; các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ 350 triệu đồng). Các đơn vị thực hiện chương trình "Mái ấm công đoàn" đạt hiệu quả cao trong năm 2019 là LĐLĐ các huyện: Cư M'gar, Ea H'Leo, Krông Ana, Thành phố Buôn Ma Thuột, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh… Xác định Chương trình "Mái ấm Công đoàn" là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cuộc sống của người lao động (NLĐ), Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã luôn tích cực chỉ đạo thực hiện với những giải pháp linh hoạt, cách làm hiệu quả và hướng dẫn các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức tuyên truyền vận động xây dựng Quỹ "Mái ấm Công đoàn", thường xuyên tìm hiểu, khảo sát tình hình nhà ở, đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, CNVCLĐ để kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho người lao động hoàn cảnh khó khăn thuộc LĐLĐ huyện Krông Bông

Chương trình "Mái ấm Công đoàn" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã được LĐLĐ tỉnh triển khai đạt hiệu quả thiết thực nhằm đồng hành cùng đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Chương trình "Mái ấm Công đoàn" được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến các CĐCS đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là sự nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh.

Các đại biểu và cán bộ các cấp Công đoàn tham dự Lễ bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn huyện Krông Buk

Vì vậy, Chương trình "Mái ấm Công đoàn" đã tiếp tục khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tuy mức hỗ trợ chỉ từ 30 - 50 triệu đồng/gia đình đoàn viên xây dựng nhà ở mới và 15 - 20 triệu đồng/gia đình đoàn viên sửa chữa nhà nhưng Chương trình "Mái ấm Công đoàn" đã thực sự đi vào cuộc sống của CNVCLĐ để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong mỗi gia đình đoàn viên, NLĐ.

Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn tỉnh Đắk Lắk tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của Chương trình "Mái ấm công đoàn", tăng cường vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ "Mái ấm Công đoàn"; chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh khó khăn của của đoàn viên, NLĐ, đề xuất hỗ trợ xây nhà cho các trường hợp đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mục tiêu là sẽ có thêm nhiều "Mái ấm Công đoàn" để tiếp tục khơi dậy tinh thần "Tương thân tương ái" trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, đồng thời không ngừng nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong xã hội, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động.

                                                                                Quang Trung

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5962102

.Hôm nay: 549
.Hôm qua: 4948
.Trong tuần: 10095
.Tất cả: 5962102

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: