Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

6 tháng đầu năm xảy ra 152 vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh (30/07/2020)

Theo số liệu từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh ta đã xảy ra 152 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 107 người, bị thương 101 người, hư hỏng 225 phương tiện các loại. So với cùng kỳ năm 2019, số vụ TNGT giảm 38 vụ. Trong đó, có 01 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 03 người; số vụ TNGT nghiêm trọng có 102 vụ, làm chết 102 người. Tuyến đường xảy ra TNGT quốc lộ chiếm 38,8%; đường liên thôn, liên xã 33,6%; nội thành 19,7%; tỉnh lộ 7,9%. Nguyên nhân xảy ra tai nạn chủ yếu do không chú ý quan sát 28 vụ, chiếm 18,5%, không đi đúng phần, làn đường 18 vụ chiếm 11,8% và các nguyên nhân khác như chuyển hướng không an toàn, không nhường đường, vượt tốc độ cho phép, không đi bên phải theo chiều đi của mình, tránh, vượt sai quy định...Địa bàn xảy ra TNGT nhiều nhất là TP Buôn Ma Thuột 38 vụ; tiếp đến là Cư Mgar 14 vụ, Krông Pắk 14 vụ, TX Buôn Hồ 12 vụ, Ea Kar 11 vụ, Ea HLeo 09 vụ, Lắk 09 vụ...

Lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện, lập biên bản 38.970 trường hợp vi phạm ATGT; xử phạt 34.907 trường hợp, thu nộp Kho bạc NN trên 31 tỷ đồng, tước Giấy phép lái xe 3.781 trường hợp. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đăng ký mới, cấp biển số 27.682 phương tiện các loại, trong đó, xe ô tô 1.769 chiếc, nâng số phương tiện GT toàn tỉnh lên 1.443.329, trong đó: 61.387 ô tô, 1.303.134 mô tô, gắn máy, 78.808 máy kéo nhỏ.

Trước tình hình TNGT tuy có giảm song số vụ nghiêm trọng vẫn còn nhiều, số phương tiện GT các loại đều tăng, Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh đề nghị các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể cần tuyên truyền người dân chấp hành pháp luật về ATGT, riêng cán bộ, đảng viên phải gương mẫu thực hiện quy định của Tỉnh ủy về cấm uống rượu, bia trước, trong giờ làm việc và khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm về tốc độ, góp phần giảm thiểu TNGT xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Võ Hạnh (TV Ban ATGT tỉnh)