Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.                                                                  

Anh Đức

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 414 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 414

15 ý kiến thắc mắc của người lao động về chế độ BHXH, BHYT được giải đáp tại Hội nghị đối thoại, tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT trong đoàn viên, CNLĐ huyện Cư Kuin. (22/07/2020)

Thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ tỉnh và BHXH tỉnh năm 2020, sáng ngày 22/7/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền pháp luật về BHXH, BHYT cho trên 150 đoàn viên, CNLĐ tại huyện Cư Kuin. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đoàn viên, công nhân lao động đã được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT như: Đối tượng tham gia BHXH, mức hưởng và điều kiện hưởng chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, tử tuất; quyền lợi và mức hưởng BHYT, những điều kiện để hưởng quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục…. Hội nghị cũng đã được nghe những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH như: Xây dựng hệ thống BHXH đa tầng, sửa đổi quy định về điều kiện thời gian tham gia BHXH tối thiểu, sửa đổi các quy định về mức đóng, căn cứ  đóng BHXH…

Đ/c Lê  Quang Tiệm - Trưởng Phòng chế độ tuyên truyền Luật BHXH

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng phòng Giám định BHYT của BHXH tỉnh trả lời thắc mắc của người lao động

Tại Hội nghị có 15 ý kiến thắc mắc của người lao động liên quan đến việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT cụ thể như: chế độ ốm đau, chế độ thai sản, khám chữa bệnh vượt tuyến, chế độ nghỉ hưu trước tuổi, chế độ tử tuất, …Các câu hỏi đều được đại diện BHXH tỉnh trả lời đầy đủ và thỏa đáng. Đồng thời, đại điện BHXH tỉnh còn hướng dẫn thêm các quy trình, thủ tục cần thiết khi giải quyết các chế độ liên quan đến chính sách BHXH, BHYT.

Việc đối thoại, tuyên truyền phổ biến pháp luật, đặc biệt là pháp luật về BHXH, BHYT cho đoàn viên, người lao động là một nội dung hết sức quan trọng, nhằm trang bị cho người lao động biết được các quy định của pháp luật về chế độ chính sách, hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình trong việc tham gia BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã cấp phát tài liệu tuyên truyền với những nội dung trên.

Đoàn viên đặt câu hỏi tại Hội nghị

Đoàn viên nghiên cứu tài liệu tuyên truyền

Đây là cuộc đối thoại, tuyên truyền thứ 3 trên tổng số 10 cuộc theo kế hoạch phối hợp giữa hai đơn vị. Thông qua Hội nghị đã nâng cao nhận thức của đoàn viên, CNVCLĐ về vai trò và tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT góp phần giúp tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Bích Thủy

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5786159

.Hôm nay: 1283
.Hôm qua: 4977
.Trong tuần: 28577
.Tất cả: 5786159

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: