Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

CĐCS CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU ĐẮK LẮK HỖ TRỢ XÂY DỰNG 13 NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO CNLĐ KHÓ KHĂN ()

Vừa qua, CĐCS Công ty cổ phần Cao su Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo CĐ Ngành NN&PTNT Đắk Lắk, Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, các trưởng phòng ban, đoàn thể, các đồng chí UV BCH, UV UBKT Công đoàn công ty; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, trưởng Ban nữ công các CĐCSTV.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Ngành, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công ty, sự phối hợp với chuyên môn đồng cấp và sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong Công ty... hoạt động của tổ chức công đoàn trong năm đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và có những đóng góp lớn vào sự ổn định và phát triển chung của doanh nghiệp.

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức cho 100% CNVCLĐ học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy chế, quy định của Công ty; tổ chức các chương trình phát động thi đua lao động giỏi; các chương trình giao lưu văn nghệ thể thao, tham quan du lịch nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người lao động. Đã có 100% CĐCSTV phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng quy chế đã xây dựng; tích cực vận động người lao động tham gia hoạt động xã hội từ thiện, điển hình như chương trình "Mái ấm công đoàn" đã xây dựng được 13 nhà, vượt kế hoạch đề ra; Quỹ "Đoàn kết tương trợ", Quỹ "Vì nữ CNVCLĐ" được đơn vị duy trì quản lý tốt và phát huy hiệu quả. Kết quả đánh giá, phân loại cuối năm công đoàn Công ty đạt loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các CĐ thành viên khen thưởng cho CNLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và chỉ tiêu cơ bản trong công tác công đoàn năm 2021 như: 100% CNVCLĐ được tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn; 100% các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị  người lao động, chương trình đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng nội dung và qui định; xây dựng 08 nhà Mái ấm Công đoàn; tặng 5 con bò sinh sản; 90% CĐCSTV có quỹ Đoàn kết tương trợ; 90% trở lên số CĐCSTV đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% CNVCLĐ có việc làm ổn định đều được gia nhập tổ chức công đoàn; trên 80% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Anh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Ngành và đồng chí Nguyễn Viết Tượng – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Công ty trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh trong năm 2021 tới, Công đoàn Công ty cần tiếp tục bám sát phương hướng nhiệm vụ đã đề ra để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

                                             Ngọc Linh – Công đoàn cao su Đắk Lắk

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 422 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 422

10 SỰ KIỆN, HỌAT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN TỈNH ĐẮK LẮK NĂM 2020 (19/01/2021)

1. Hưởng ứng "Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19", đồng hành với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các cấp công đoàn đã tích cực vận động CNVCLĐ ủng hộ 60 ngàn tin nhắn qua Tổng đài 1407; hỗ trợ 35 ngàn khẩu trang, 2 ngàn lít dung dịch rửa tay sát khuẩn, 12 tấn gạo, lắp đặt "Cây ATM gạo nghĩa tình" hỗ trợ đoàn viên và người dân khó khăn. LĐLĐ tỉnh đã tặng 3 ngàn khẩu trang cho Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên và Bệnh viện Đa khoa Thành phố Buôn Ma Thuột. Từ nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã hỗ trợ 734 triệu đồng cho 1.468 đoàn viên khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh; thăm hỏi, tặng quà trị giá 130 triệu đồng cho 2.670 đoàn viên, vận động chủ doanh nghiệp hỗ trợ cho 1.076 người lao động tại doanh nghiệp với tổng số tiền 511,8 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Công Bảo - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng khẩu trang cho Bệnh viện Đa khoa Vủng Tây Nguyên

2. Trong dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Chương trình "Tết Sum vầy" tại Cụm công nghiệp Ea Đar, huyện Ea Kar, tặng 200 suất quà Tết trị giá 130 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà Tết cho 20.912 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 5,3 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới 19 căn Nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với số tiền 805 triệu đồng; hỗ trợ 220 vé xe đưa CNLĐ về quê đón Tết trị giá trên 120 triệu đồng. 

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng quà cho CNLĐ tại Chương trình Tết sum vầy năm 2020

3. Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn cấp trên cơ sở đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015-2020, tuyên dương, khen thưởng 184 tập thể và 559 cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua. Tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về Công tác Vận động nữ CNVCLĐ và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ về đẩy mạnh Phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010-2020; qua đó, biểu dương, khen thưởng 123 tập thể, 316 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Công tác Nữ công và Phong trào 2 giỏi.

Các cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về Công tác Vận động nữ CNVCLĐ

4. Trong điều kiện đời sống khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Chương trình Nhà Mái ấm công đoàn năm 2020 vẫn được các cấp công đoàn tích cực vận động đoàn viên và doanh nghiệp ủng hộ Quỹ Mái ấm công đoàn trên 4,2 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 133 căn nhà cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng, vượt 33% kế hoạch năm.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ea Súp

5. Tháng công nhân 2020 được các cấp công đoàn tổ chức đồng bộ, gắn với Tháng An toàn vệ sinh lao động và công tác hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Qua đó, đã thăm, tặng 3.127 suất quà, tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng cho đoàn viên khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 52 căn nhà Mái ấm công đoàn với kinh phí 1,98 tỷ đồng.

Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng quà cho CNLĐ của Công ty TNHH MTV Cấp nước và ĐTXD Đắk Lắk nhân Tháng Công nhân

6. Thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký 04 Thỏa thuận hợp tác mới với Công ty bảo hiểm PVI Tây Nguyên, Công ty Cổ phần Du lịch Đắk Lắk, Công ty TNHH Du lịch Cộng đồng Kotam, Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Đặng Lê mang lại ưu đãi đối với đoàn viên và các cấp công đoàn khi sử dụng dịch vụ của các đối tác được giảm từ 10 - 20%. Một số công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chủ động phối hợp các doanh nghiệp trên địa bàn để xây dựng thỏa thuận hợp tác mang lại phúc lợi cho đoàn viên. Đã có 11.374 lượt đoàn viên được hưởng lợi từ các thỏa thuận hợp tác với tổng kinh phí hưởng lợi trên 5,2 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Công Bảo -  Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Đặng Lê

7. Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công an tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức 13 cuộc đối thọai, tuyên truyền pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, An toàn giao thông, Phòng chống ma túy cho gần 2.500 CNVCLĐ, cung cấp 2.000 tài liệu tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên. Các cấp CĐ đã phối hợp tổ chức 870 cuộc tuyên truyền pháp luật cho gần 69.000 lượt CNVCLĐ; cung cấp 20.000 tài liệu.

Hội nghị đối thoại tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT trong CNLĐ tại Công ty CP Thép Đông Nam Á

8. Thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, công đoàn cơ sở tại 77% doanh nghiệp đã ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động; phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức đạt 98%; Hội nghị NLĐ tại Doanh nghiệp Nhà nước đạt 100%, doanh nghiệp ngoài Nhà nước đạt 77%, vượt 7% chỉ tiêu năm. Qua giải quyết và tham gia giải quyết 61 đơn thư khiếu tố cho đoàn viên, Công đoàn các cấp đã can thiệp, bảo vệ quyền lợi cho 160 NLĐ được tuyển dụng viên chức và được khôi phục quyền lợi về tiền lương, BHXH, BHTN, trợ cấp thôi việc với tổng số tiền được bồi thường trên 340 triệu đồng.

Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức của Sở Giáo dục và Đào tạo

9. Thực hiện nhiệm vụ xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, các cấp công đoàn đã tuyên truyền, vận động thành lập mới 21 công đoàn cơ sở, kết nạp 2.876 đoàn viên, đưa tổng số công đoàn cơ sở hiện có lên 1.726 CĐCS trực thuộc với 74.571 đoàn viên công đoàn. Tổ chức 09 lớp tập huấn, bồi dưỡng cho 1.800 cán bộ công đoàn cơ sở. Qua đánh giá xếp loại năm 2020, có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, 4/21 đơn vị Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công đoàn cơ sở đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 90,9 %. Bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp 2.160 người, vượt 23% chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao.

Đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chúc mừng tại Lễ thành lập CĐCS Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình

10. Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp Ban Nữ công Tổng Liên đoàn tổ chức Diễn đàn "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" tại Công ty cổ phần Cao su Đắk Lắk với hình thức sôi nổi, hấp dẫn, thu hút 200 công nhân lao động tham gia. Phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em thuộc Bộ Y tế tổ chức khám, tư vấn sức khỏe sinh sản cho 210 nữ công nhân thuộc Công ty CP Đô thị và Môi trường Đắk Lắk- đối tượng có điều kiện lao động nặng nhọc, vất vả. Quỹ "Vì nữ công nhân viên chức lao động" do các cấp công đoàn xây dựng với số dư trên 4 tỷ đồng, đã giải quyết cho 1.546 lượt nữ đoàn viên vay phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

CNLĐ Công ty cổ phần Cao su Đắk Lắk hỏi về chế độ chính sách đối với lao động nữ tại Diễn đàn "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em"

                                                                                         Hạ Anh

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 7296156

.Hôm nay: 2039
.Hôm qua: 5384
.Trong tuần: 25679
.Tất cả: 7296156

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: