Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên ()

Cuối tháng 11/2019, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên trực thuộc LĐLĐ huyện Cư M'gar đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có đại diện Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Ea Kiết, Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Vọng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tới dự và chỉ đạo đại hội.

CĐCS Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên được thành lập tháng 10/2018 với 25 đoàn viên. Qua một năm hoạt động, Ban Chấp hành công đoàn lâm thời Công ty đã phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Công ty, CĐCS đã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như: Động viên, thăm hỏi kịp thời nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân 2019, vận động đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng Quỹ Mái ấm công đoàn và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, vượt chỉ tiêu năng suất 168% so với cùng kỳ năm trước. Công đoàn đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, trích nộp kinh phí công đoàn và ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động với Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty; tích cực tham gia phong trào văn hoá –Thể thao, phong trào hiến máu nhân đạo …  Đại hội cũng đã biểu quyết và thông qua  9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời tiến hành bầu cử Ban chấp hành và Uỷ ban Kiểm tra CĐCS khóa I. Tại đại hội, Thường trực LĐLĐ huyện Cư M'gar đã trao thẻ đoàn viên cho 15 đoàn viên được kết nạp mới năm 2019, nâng tổng số đoàn viên của Công ty là 40 người.

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tặng hoa chúc mừng đại hội

Và trao thẻ đoàn viên cho các đoàn viên công đoàn được kết nạp mới năm 2019

Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Hoài Bão

“Tết sum vầy” - Ấm áp nghĩa tình với đoàn viên, người lao động (22/01/2020)

Với chủ đề "Mừng Xuân, ơn Đảng", Chương trình "Tết sum vầy" 2020 do LĐLĐ tỉnh tổ chức diễn ra tại Cụm công nghiệp Ea Đar (huyện Ea Kar) ngày 16/01/2020. Chương trình "Tết sum vầy" là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực mà LĐLĐ tỉnh mang đến cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Cụm công nghiệp Ea Đar và huyện Ea Kar.

Tại Chương trình "Tết sum vầy" Canh Tý năm 2020, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 200 suất quà (mỗi suất trị giá 650.000 đồng), LĐLĐ huyện Ea Kar trao tặng 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" (50 triệu đồng) cho anh Nguyễn Văn Khoát – đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc CĐCS Công ty Cổ phần chăn nuôi CP. Ban Tổ chức Chương trình "Tết sum vầy" cũng đã tổ chức một số hoạt động vui Xuân nhằm mang lại nhiều niềm vui cho người lao động như: Giao lưu văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng…

"Tết sum vầy" là hoạt động ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc đối với NLĐ mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đây là dịp để tổ chức Công đoàn, các các cấp, các ngành, đơn vị, doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, chung tay chăm lo đời sống CNLĐ để người lao động càng phấn khởi, yên tâm công tác, nâng cao năng suất lao động, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị.

Trong dịp Tết nguyên đán năm 2020, LĐLĐ tỉnh và hầu hết các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy" cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Một số hình ảnh Chương trình "Tết sum vầy" 2020 do LĐLĐ tỉnh tổ chức:

Các đại biểu và CNVCLĐ tham dự Chương trình

Tiết mục văn nghệ chào mừng của công nhân, viên chức, lao động

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Công Bảo phát biểu khai mạc chương trình "Tết sum vầy" 2020

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Công Bảo tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự Chương trình "Tết sum vầy" 2020

Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng quà tết cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Quang Trung