TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐẮK LẮK TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020 – 2021 ()

Vừa qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2020 - 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2019 – 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020- 2021, Công đoàn sẽ phối hợp với Chuyên môn vận động cán bộ nhà giáo và người lao động trong toàn trường ra sức khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đại diện Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tặng Giấy khen cho các đoàn viên Công đoàn đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020.

Hoài An

(Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk)

ĐỐI THOẠI, TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT BHXH, LUẬT BHYT TẠI HUYỆN KRÔNG BÔNG VÀ HUYỆN M’ĐRẮK (27/09/2020)

Trong 2 ngày 24 - 25/9/2020, tại LĐLĐ huyện Krông Bông và LĐLĐ huyện M'ĐRắk, Liên đoàn Lao động tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại , tuyên truyền về Luật BHXH, BHYT và pháp luật lao động cho gần 400 đại biểu là cán bộ công đoàn, CNVCLĐ của các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014, một số điều cần biết về BHXH, BHYT đối với người sử dụng lao động và người lao động. Tiếp đó, cán bộ công đoàn, CNVCLĐ  đã trực tiếp đối thoại tìm hiểu về chế độ chính sách liên quan đến người lao động như: Điều kiện để được giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BHYT, đối tượng tham gia BHXH, chế độ hưu trí, một số điều cần biết về BHYT hộ gia đình chế độ ốm đau, thai sản…

Hội nghị đối thoại,tuyên truyền là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hiểu biết về chính sách, pháp luật cho cán bộ công đoàn và người lao động.

Các đại biểu và cán bộ, CNVCLĐ huyện Krông Bông tham dự Hội nghị đối thoại, tuyên truyền.

Đồng chí Võ Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc HN

Đoàn viên huyện M'Đrắc hỏi về chế độ BHXH, BHYT

Đồng chí Nguyễn Thị KIm Liên - Trưởng phòng Giám định BHYT, BHXH tỉnh giải đáp các câu hỏi đối thoại của đoàn viên, người lao động liên quan đến chế độ, chính sách BHXH.

Quang Trung