Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

ĐẨY MẠNH CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM” (26/08/2020)

Ban chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Cuộc vận động trên địa bàn tỉnh ta.

Theo kế hoạch, yêu cầu đặt ra là phải tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Cuộc vận động đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, người sản xuất và tiêu dùng trong tỉnh; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp cận và trực tiếp bán hàng cho người tiêu dùng, nhất là khu vực có đông đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa; góp phần thực hiện các giải pháp khắc phục, giảm thiểu tác động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến nền kinh tế, ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội. Ban chỉ đạo đã đề ra 05 nhóm giải pháp thực hiện Cuộc vận động từ nay đến hết năm 2020 gồm: 1) Tổ chức thông tin, tuyên truyền về Cuộc vận động. 2) Tăng cường kết nối doanh nghiệp với thị trường tiêu thụ thông qua mở rộng hệ thống phân phối. 3) Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thông qua các chương trình hỗ trợ, huấn luyện, đào tạo và xây dựng thương hiệu. 4) Xây dựng Chương trình hành động khuyến khích sử dụng hàng Việt. 5) Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và quản lý thị trường.

Ảnh minh họa

Để thực hiện các giải pháp trên, Ban Chỉ đạo đề ra một số nhiệm vụ cụ thể như: Gắn thực hiện Cuộc vận động với các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội phát động; phối hợp các cơ quan báo chí và Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tuyên truyền nâng cao kiến thức cho người tiêu dùng; phối hợp các sở, ngành có liên quan như Sở Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Liên minh HTX, Hiệp hội DN...tổ chức các hội chợ, chương trình đưa hàng Việt về vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa của tỉnh; vận động nhân dân phát huy vai trò giám sát, phản biện, tố giác hành vi làm hàng giả, hàng kém chất lượng; tăng cường trách nhiệm giám sát của Mặt trận và các đoàn thể trên lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ban chỉ đạo dự kiến chọn 02 đơn vị là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Sài gòn-Buôn Ma Thuột (Co.op mart) và Ủy ban MTTQ TP Buôn Ma Thuột để kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Võ Hạnh

(TV BCĐ CVĐ Người VN ưu tiên dùng hàng VN tỉnh)