Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Đại hội Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (30/05/2020)

Sáng ngày 29/5, Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Quang Tân - Phó Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh và đồng chí Nguyễn Công Bảo - Bí thư Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Bí thư Đảng ủy khóa XV Phát biểu Khai mạc Đại hội

Đảng bộ LĐLĐ tỉnh hiện có 3 chi bộ trực thuộc với 47 đảng viên, trong đó có 45 đảng viên chính thức. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ LĐLĐ tỉnh đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng cơ quan và các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt công tác chỉ đạo, tham mưu, phục vụ tốt các hoạt động theo Nghị quyết của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh góp phần quan trọng trong hoàn thành nhiệm vụ chính trị của LĐLĐ tỉnh và hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch của từng cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Trần Quang Tân - Phó Bí thư Đảng bộ Khối các Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Công Bảo - Bí thư Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh phát biểu chúc mừng Đại hội.

Đảng uỷ đã tổ chức triển khai đầy đủ các chương trình công tác theo chỉ đạo của Đảng ủy Khối và Nghị quyết của Đảng bộ, Đảng ủy tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước. Việc phổ biến, triển khai quán triệt chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ được thực hiện đồng bộ, nghiêm túc. Chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ được cải tiến theo hướng phát huy dân chủ, tập trung giáo dục, rèn luyện tính gương mẫu của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Cán bộ, đảng viên luôn đoàn kết, nhiệt tình, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Đảng bộ, chi bộ. Hoạt động của Đảng bộ và các chi bộ đã đi vào nề nếp, phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, quần chúng. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch đội ngũ cán bộ được chú trọng. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Hoạt động của các đoàn thể được duy trì, tổ chức nhiều hoạt động ngày càng thiết thực. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã phấn đấu thực hiện đạt 08/08 chỉ tiêu đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ LĐLĐ tỉnh đã kết nạp được 05 đảng viên, đạt chỉ tiêu đề ra.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với các chỉ tiêu quan trọng như: Phấn đấu hàng năm có 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 15 – 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hạn chế số đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ kết nạp được 05 quần chúng ưu tú vào Đảng; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng được xếp loại hàng năm đạt từ loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Đảng bộ và các chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Ban Chấp hành Đảng bộ và UBKT Đảng ủy LĐLĐ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 07 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Trương Hồ Anh Hoàng - UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy khóa XVI. Đại hội đã bầu UBKT Đảng ủy gồm 03 đồng chí, bầu 02 đại biểu chính thức dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bích Thủy – Quang Trung