liên đoàn lao động tỉnh liên đoàn lao động tỉnh

Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam ()

Ngày 6/12/2018, Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, với sự tham dự của gần 25.000 cán bộ chủ chốt Công đoàn các cấp tham dự. Các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, cùng các Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Phan Văn Anh chủ trì và trực tiếp quán triệt, truyền đạt các chuyên đề của Đại hội.

Hội nghị trực tuyến kết nối 364 điểm cầu trong toàn quốc, trong đó có 301 điểm cầu tại cấp huyện, với 24.814 cán bộ chủ chốt Công đoàn các cấp tham dự, bao gồm: Các ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam, cấp tỉnh, thành phố Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn  tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn và cấp quận, huyện, ngành tương đương; cán bộ Công đoàn  chuyên trách từ Công đoàn  cơ sở trở lên; chủ tịch CĐCS ở các đơn vị có từ 2.000 đoàn viên Công đoàn  trở lên.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường cho biết: Đại hội XII Công đoàn Việt Nam diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 9 năm 2018 tại Thủ đô Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua Nghị quyết với 3 khâu đột phá là: đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động; chăm lo lợi ích đoàn viên, đại diện, bảo vệ người lao động; Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn nhất là đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước đủ năng lực, phẩm chất, ngang tâm nhiệm vụ; Xây dựng nguồn lực công đoàn đủ mạnh, đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường nhấn mạnh: "Nhằm triển khai Nghị quyết Đại hội một cách thống nhất sáng tạo,thông suốt từ nhận thức tới thực tiễn công tác của các cấp công đoàn, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong tình hình mới, hôm nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam lần đầu tiên tổ chức hội nghị học tập trực tuyến Nghị quyết với quy mô lớn".

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị cán bộ Công đoàn các cấp tập trung lắng nghe, ghi chép, quán triệt các nội dung của nghị quyết; để từ đó, từ những vị trí công tác của mình, có những suy nghĩ về những phần nghị quyết để triển khai thực hiện một cách có hiệu quả; viết thu hoạch để nhìn nhận nhiệm vụ của mình.

Tại hội nghị, Thường trực Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trực tiếp quán triệt, truyền đạt 5 chuyên đề, gồm: Tư duy mới và những vấn đề lớn của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII; đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong tình hình mới; đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn, củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong tình hình mới; vấn đề xây dựng nguồn lực tài chính đủ mạnh trong tổ chức Công đoàn; đổi mới phương thức hoạt động, công tác thông tin tuyên truyền vận động công nhân viên chức lao động, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của tổ chức Công đoàn .

Một số hình ảnh về Hội nghị trực tuyến tại tỉnh Đắk Lắk.

Quang Trung    (Tổng hợp từ Báo chí hệ thống Công đoàn)