Nội dung chưa được xuất bản

liên đoàn lao động tỉnh liên đoàn lao động tỉnh

KỶ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/02: CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN NGÀNH Y TẾ KHÔNG NGỪNG NỖ LỰC CHĂM SÓC, BẢO VỆ SỨC KHỎE NHÂN DÂN ()

Với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) trên 7.500 người, trong đó lực lượng đoàn viên công đoàn có gần 7 ngàn người, những năm qua, Công đoàn các cấp Ngành Y tế đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ toàn ngành nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng, đầy ý nghĩa của ngành là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trong điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác khám chữa bệnh còn nhiều khó khăn, nhân lực thiếu, một bộ phận cán bộ, nhân viên y tế phải làm việc với cường độ cao, đặc biệt là phải đối phó với tình hình dịch bệnh trong thời gian gầy đây; chế độ, chính sách đãi ngộ cũng phần nào chưa thực sự tương xứng, song với tinh thần trách nhiệm cao, với đạo đức nghề nghiệp "Thầy thuốc như mẹ hiền", đội ngũ CNVCLĐ Ngành Y tế đã không quản khó khăn, tận tụy trong công việc khám chữa bệnh cho nhân dân, tìm mọi biện pháp để hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc rèn luyện theo 12 điều Y đức, 10 điều Dược đức, các cấp công đoàn Ngành Y tế đã tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục những hạn chế, tiêu cực, gây phiền hà, sách nhiễu trong việc tiếp xúc với người bệnh, củng cố được niềm tin của người bệnh, của nhân dân đối với các cơ sở khám chữa bệnh.

Đồng chí Nguyễn Công Bảo - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng Khẩu trang cho Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên

Các phong trào thi đua yêu nước do các cấp các ngành phát động và những phong trào, cuộc vận động đặc thù của ngành do Bộ Y tế phát động như "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh", "Tất cả vì bệnh nhân", "Xây dựng cơ sở y tế Xanh-Sạch-Đẹp" được công đoàn ngành, công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo chuyên môn phát động, tổ chức đã thu hút đoàn viên, CNVCLĐ toàn ngành tham gia, qua đó, tạo nhiều chuyển biến trong nhận thức và việc làm của mỗi cán bộ, nhân viên y tế. Phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo đã khơi dậy lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu khoa học, óc sáng tạo, tìm tòi để nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh của đội ngũ y, bác sĩ. Phong trào nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị được cán bộ nhân viên y tế tích cực hưởng ứng với 08 sáng kiến và 319 đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng trong hơn 2 năm qua. Các đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn đã được áp dụng, góp phần nâng cao chất lượng công tác phòng bệnh và khám, chữa bệnh, giảm thời gian điều trị, giảm tỷ lệ tử vong, giảm bớt chi phí cho người bệnh và giảm tình trạng chuyển tuyến.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tại Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ Ngành Y tế

Xác định ngành Y là ngành cần phải áp dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, với sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo ngành và qua tuyên truyền, vận động của các cấp công đoàn, Phong trào học tập nâng cao, trình độ mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đã được CNVCLĐ ngành Y tế hưởng ứng tích cực với tinh thần tự giác với trên 2.500 lượt người tham gia học tập trong 2 năm qua, trong đó, tham gia học tập trình độ sau đại học có 147 người, đào tạo liên thông lên đại học 772 người.

Từ cuối năm 2019 đến nay, tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19 và kể cả bệnh Bạch hầu trên địa bàn tỉnh đã đặt ra nhiều khó khăn, thử thách đối với ngành Y, đòi hỏi cán bộ, nhân viên phải nỗ lực nhiều hơn trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Với sự động viên của toàn xã hội, cán bộ nhân viên y tế đã khẩn trương vào cuộc, ngày đêm bám trụ ở tuyến đầu, vừa tuyên truyền về ý thức phòng chống dịch bệnh cho nhân dân theo đúng chủ trương và sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, vừa thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để thực hiện việc cách ly tập trung đối với các trường hợp nghi nhiễm, trở về từ vùng dịch. Qua đó, đã góp phần cùng cả tỉnh đẩy lùi, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đem lại sự bình yên và niềm tin tưởng sâu sắc của người dân. Nhiều tấm gương sáng về cá nhân, tập thể của ngành đã được Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Y tế khen thưởng,  ghi nhận.

Cùng với sự nỗ lực trong công tác chuyên môn, cán bộ, đoàn viên ngành y tế đã tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội do các ngành các cấp phát động, cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng như Hiến máu nhân đạo tình nguyện; ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt; chương trình " Bữa cơm trên tường"...đã thể hiện tấm lòng nhân ái của người thầy thuốc.

Đồng chí Nguyễn Thành Thép - Chủ tịch CĐ Ngành Y tế trao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Ghi nhận những thành quả lao động và sự nỗ lực của Ngành Y tế, từ năm 2019 đến nay, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Thấy thuốc ưu tú, Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn, Ủy ban nhân dân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng nhiều Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen cho cán bộ, đoàn viên Ngành Y tế.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, có thể kéo dài, gây ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội và đặt ra những thách thức lớn đối với cán bộ, đoàn viên Ngành Y tế. Vì vậy, hơn lúc nào hết, những người thầy thuốc, với tấm lòng của "người mẹ hiền" càng phải nỗ lực vượt mọi khó khăn, thử thách, đồng hành với toàn xã hội, bám trụ, dũng cảm trên tuyến đầu chung tay chống dịch để đem lại sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

                                                                                       Hạ Anh

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 7316758

.Hôm nay: 3810
.Hôm qua: 12614
.Trong tuần: 46281
.Tất cả: 7316758

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: