Nội dung chưa được xuất bản

Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Tỉnh uỷ chỉ đạo toàn hệ thống chính trị tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em (30/05/2019)

Trước thực trạng gần đây, tại một số tỉnh thành phố trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ vi phạm quyền trẻ em, đặc biệt là nạn bạo lực, xâm hại trẻ em trong các cơ sở giáo dục diễn biến phức tạp, nghiêm trọng, gây bức xúc trong dự luận xã hội; tình trạng tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em có chiều hướng gia tăng, nhất là dịp kết thúc năm học, ngày 23/5/2019, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Lắk ban hành Công văn số 2928-CV/TU yêu cầu các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường Công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bản tỉnh.

Theo đó, Tỉnh uỷ yêu cầu cần tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác này để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị đối với công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quan tâm bảo vệ môi trường sống, sinh hoạt an toàn, lành mạnh, thân thiện cho mọi trẻ em; phòng chống xâm hại trẻ em; can thiệp kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm này. Phải coi công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em là một trong những nội dung để đánh giá hoạt động của tổ chức Đảng, các ngành, đoàn thể.

Trẻ em là tương lai của đất nước

Tỉnh uỷ cũng yêu cầu UBND các cấp chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt Chương trình hành động vì trẻ em tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016-2020; kiện toàn tổ chức bộ máy và nâng cao năng lực cán bộ làm công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, bố trí kịp thời ngân sách đầu tư cho công tác này. Tỉnh uỷ chỉ đạo lực lượng công an cần phối hợp đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quyền trẻ em; hạn chế thấp nhất tình trạng xâm hại, buôn bán trẻ em, đuối nước và tai nạn giao thông ở trẻ em. Các ngành, các cấp cần tuyên truyền mạnh mẽ Luật Trẻ em; tuyên truyền Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số"; các cơ quan báo chí cần tuyên truyền những gương điển hình trong Công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em để biểu dương, nhân rộng.

Đối với tổ chức công đoàn, Công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em nói chung và con CNVCLĐ nói riêng là một hoạt động quan trọng, thường xuyên trong Công tác Nữ công. Trong Chương trình công tác Nữ công năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung hoạt động chăm lo cho trẻ em là con CNVCLĐ và phối hợp Hội LHPN chăm lo, bảo vệ trẻ em trên địa bàn, nhất là dịp Tháng công nhân, Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam, Tết Trung thu... Thông qua các hoạt động này, công đoàn các cấp bám sát chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, tăng cường hơn nữa trách nhiệm cùng với hệ thống chính trị triển khai nhiều giải pháp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Một số hình ảnh Đồng chí Võ Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk trao tặng cặp phao cho các em nhỏ học sinh để đi học an toàn trong mùa mưa bão

Hạ Anh

 

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5452907

.Hôm nay: 164
.Hôm qua: 2377
.Trong tuần: 19640
.Tất cả: 5452907

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: