Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Sôi nổi Chương trình “Xuân biên cương - Tết sum vầy” huyện biên giới Ea Súp năm 2020 (13/01/2020)

Chiều ngày 09/01/2020, tại xã Ia Rvê, huyện Ea Súp, Liên đoàn Lao động huyện Ea Súp phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ea Súp tổ chức Chương trình "Xuân biên cương - Tết sum vầy" năm 2020 với sự tham dự của gần 300 cán bộ, giáo viên, công nhân, viên chức, lao động đến từ các công đoàn cơ sở xã Ia Rvê và các trường học trên địa bàn xã. Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cùng đại diện Huyện uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân huyện Ea Súp và nhiều cơ quan, đoàn thể địa phương và lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn vùng biên giới huyện Ea Súp tới dự Chương trình.

Các đại biểu tham dự Chương trình

Công nhân, viên chức, lao động xã Ia Rvê múa hát mừng Đảng mừng xuân

Đồng chí Đặng Thị Thanh Nhung – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Ea Súp phát biểu khai mạc Chương trình

Chương trình "Xuân biên cương -Tết sum vầy" năm 2020 diễn ra trong không khí sôi nổi,vui tươi, đầm ấm nghĩa tình với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ mang âm hưởng mùa Xuân và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) trong không gian sắc xuân tràn ngập trên vùng biên giới phía Tây Nam của tổ quốc. Trong dịp này, Thường trực LĐLĐ tỉnh, huyện Ea Súp và Ban Tổ chức Chương trình đã trao tặng 20 suất quà (bình quân 400 ngàn đồng/1suất) cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà lưu niệm cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã Ia Rvê và tặng "Áo ấm yêu thương" cho học sinh vùng biên giới.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch  Thường trực LĐLĐ tỉnh và đồng chí Phạm Đức Hạnh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Ea Súp tặng quà tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Ia Rvê, huyện EaSúp.

Ban Tổ chức Chương trình tặng "Áo ấm yêu thương"cho học sinh vùng biên giới.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, CNVCLĐ vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, CNVCLĐ và quân, dân nhằm xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, giữ vững an ninh chính trị và chủ quyền biên giới quốc gia.

Quang Trung

.Trong tuần: 19737