Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Liên đoàn Lao động tỉnh vận động và tiếp nhận hỗ trợ đoàn viên công đoàn khó khăn do bị thiệt hại của mưa lũ với tổng số tiền 180 triệu đồng (29/11/2019)

Trong mùa mưa lũ năm nay, Đắk Lắk là địa phương bị thiệt hại khá nặng nề. Thiên tai đã gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của nhiều người dân và công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh, nhất là hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp. Nhằm động viên, hỗ trợ các gia đình đoàn viên, CNVCLĐ vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, trong thời gian qua LĐLĐ tỉnh đã vận động và tiếp nhận các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho các gia đình đoàn viên công đoàn trong tỉnh bị thiệt hại do lũ lụt 150 suất quà (tổng trị giá 180 triệu đồng). Đây là việc làm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của tổ chức Công đoàn đối với người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị thiệt hại của thiên tai.

Đồng chí Nguyễn Công Bảo – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk và đại diện Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh tặng quà cho các đoàn viên công đoàn bị thiệt hại do thiên tai của huyện Krông Ana.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Lãnh đạo huyện EaSúp tặng quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn khó khăn do bị thiệt hại của mưa lũ.

Quang Trung