Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Liên đoàn Lao động tỉnh thăm và tặng quà đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Tháng Công nhân (12/05/2019)

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, ngày 09/10/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Đoàn cán bộ đi thăm, tặng quà cho 02 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Đoàn viên Phạm Văn Mão, CĐCS Công ty TNHH Bền vững Sao Đỏ Huyện M'Đrắk bị tai nạn lao động, cơ thể bị dập tủy cổ và liệt tứ chi; đoàn viên Hồ Thị Ngoan, CĐCS Tiểu học Ama Jhao, Thị xã Buôn Hồ bị ung thư vú, tai biến liệt nửa người, phải điều trị phục hồi chức năng, nuôi 3 con nhỏ. Mỗi phần quà trị giá từ 1,5 – 02 triệu đồng.

Đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà cho đoàn viên khó khăn

Đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn của gia đình đồng thời động viên gia đình đoàn viên vượt qua bệnh tật, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống…

Trong tháng, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức thăm và tặng 20 suất quà cho công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí 33,5 triệu đồng.

Bích Thủy