Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Liên đoàn Lao động thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên (16/08/2019)

Ngày 14/8/2019, tại xã Quảng Tiến, huyện Cư M'gar, LĐLĐ thành phố Buôn Ma Thuột và Bưu điện tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho gia đình anh Võ Văn Lâm, đoàn viên CĐCS Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên. Dự Lễ bàn giao có đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện Thường trực LĐLĐ thành phố Buôn Ma Thuột, Công đoàn Bưu điện tỉnh Đắk Lắk, CĐCS Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên…

Các đại biểu tham dự Lễ bàn giao nhà Mái ấm công đoàn

Căn nhà được xây dựng khá đẹp và khang trang với tổng số tiền trên 250 triệu đồng, trong đó Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình anh Võ Văn Lâm dành dụm và người thân, bạn bè giúp đỡ.

Đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Đắk Lắk trao số tiền do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình anh Võ Văn Lâm

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Buôn Ma Thuột tặng quà lưu niệm cho gia đình anh Võ Văn Lâm tại Lễ bàn giao nhà Mái ấm công đoàn.

Việc vận động hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn đã thể hiện được tình cảm của tổ chức công đoàn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đối với các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp đoàn viên công đoàn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Quang Trung