Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Liên đoàn Lao động huyện M’Đrắk phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền cho đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 (29/04/2020)

Với tinh thần "Cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19", trong thời gian qua, các cấp công đoàn huyện M'Drắk đã phối hợp tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công đoàn cũng đã phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể trong huyện vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ tiền và các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, mì tôm …để hỗ trợ cho nhân dân và đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. LĐLĐ huyện phối hợp tổ chức thăm, tặng quà trị giá 16 triệu đồng nhằm động viên cán bộ, nhân viên đang thực hiện công tác kiểm dịch Covid- 19 tại một số địa bàn thuộc các tuyến Quốc lộ 29, Quốc lộ 26 đi qua huyện M'Đrắk và tặng 400 kg gạo ủng hộ cây "ATM gạo nghĩa tình" tại huyện để hỗ trợ người dân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đại diện LĐLĐ huyện M'Đrắk tham gia ủng hộ gạo cho cây "ATM gạo nghĩa tình" tại huyện M'Đrắk.

Nguyễn Văn Khơi

.Trong tuần: 20649