Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Liên đoàn Lao động huyện Lắk tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân năm 2020 (20/05/2020)

Nhằm kịp thời chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật và CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh về tổ chức hoạt động Tháng Công nhân năm 2020, LĐLĐ huyện Lắk đã tổ chức thăm và tặng 11 suất quà (trị giá mỗi suất 500.000 đồng) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hỗ trợ xây dựng mới 3 căn nhà Mái ấm Công đoàn, trị giá mỗi căn 40.000.000 đồng cho CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo và ảnh hưởng bởi dịch Covid–19 trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, đặc biệt là công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân năm 2020 của Liên đoàn Lao động huyện Lắk

Chí Dũng (LĐLĐ huyện Lăk)

.Hôm nay: 2052