Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Liên đoàn Lao động huyện Cư M’gar tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019” (21/05/2019)

Hưởng ứng "Tháng Công nhân" và "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019", LĐLĐ huyện Cư M'gar tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tặng nhà "Mái ấm công đoàn", tổ chức tập huấn về nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ CĐCS…

Lãnh đạo LĐLĐ huyện đã trực tiếp thăm hỏi, động viên, chia sẻ và tặng 10 suất quà (trị giá 600 ngàn đồng/suất) cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 2 gia đình đoàn viên xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" với tổng số tiền 70 triệu đồng. Các CĐCS trong huyện đã vận động đoàn viên tham gia thi sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, kết quả có 273 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận.

Thực hiện chủ đề Tháng Công nhân năm 2019: "Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên", Ban chấp hành các CĐCS đã phối hợp tốt với chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ; tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Xanh – Sạch – Đẹp… với ý nghĩa thiết thực nhân Tháng Công nhân 2019.

Thường trực LĐLĐ huyện Cư M'gar thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học Trần Phú, xã Quảng Tiến.

Đoàn viên, CNVCLĐ tham gia dọn vệ sinh nhằm góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Xanh – Sạch – Đẹp.

Hoài Bão