Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Liên đoàn Lao động huyện Cư M’gar tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (29/10/2019)

Ngày 24/10/2019, LĐLĐ huyện Cư M'gar tổ chức bàn giao nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình anh Quế Văn Hùng là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc CĐCS Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Cư M'gar. Căn nhà được xây dựng tại thôn Tiến Thịnh, xã Quảng Tiến, huyện Cư M'gar với diện tích 75m2, tổng kinh phí xây dựng nhà 210 triệu đồng, trong đó LĐLĐ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ "Mái ấm công đoàn", số tiền còn lại do gia đình vay mượn và anh em họ hàng giúp đỡ.

Tính đến tháng 10 năm 2019, LĐLĐ huyện đã vận động quỹ "Mái ấm Công đoàn" đạt 95% theo chỉ tiêu được giao, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng mới 7 căn nhà, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 đã đề ra.

Thường trực LĐLĐ huyện Cư M'gar bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình đoàn viên Quế Văn Hùng.

Hoài Bão