Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Liên đoàn Lao động huyện Cư M’gar bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (13/05/2020)

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân tháng Công nhân năm 2020, trong 2 ngày 6 và 7/5/2020, LĐLĐ huyện Cư M'gar tổ chức bàn giao 3 căn nhà Mái ấm công đoàn cho 3 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các căn nhà Mái ấm công đoàn được bàn giao cho 3 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đó là gia đình chị Phan Thị Nguyệt - Đoàn viên công đoàn xã Ea Kiết; gia đình chị H'Đão Bya - Đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Phan Chu Trinh; gia đình chị H'Men Ê Ban - Đoàn viên công đoàn Trường Mẫu giáo Cư Suê. Mỗi căn nhà xây dựng đã được LĐLĐ huyện hỗ trợ từ 30 – 40 triệu đồng, số tiền được trích từ Quỹ Mái ấm công đoàn năm 2020 của LĐLĐ huyện Cư M'gar.

LĐLĐ huyện Cư M'gar tổ chức bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn của đoàn viên Phan Thị Nguyệt - Đoàn viên CĐCS xã Ea Kiết

Bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình đoàn viên H' Đão Bya,CĐCS Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, huyện Cư M'gar.

Hoài Bão