Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ (13/02/2019)

Nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019, Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn đã tổ chức buổi Gặp mặt, tặng quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động; tại buổi gặp mặt, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng 87 suất quà, mỗi suất quà 400.000 đồng với tổng số tiền gần 35 triệu đồng, trong số đó có 50 suất do Ủy ban Nhân dân huyện và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Buôn Đôn Nguyễn Lam Điền tặng quà tết cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Liên đoàn Lao động huyện thăm tặng quà tại 4 Tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn Vườn Quốc gia Yok Đôn, tặng quà 10 doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn; bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho gia đình anh Nông Văn Luận là đoàn viên Công đoàn Vườn Quốc gia Yok Đôn – nhà được xây dựng có diện tích 85m2 với tổng kinh phí xây dựng 170 triệu đồng, trong đó Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 30 triệu từ nguồn Quỹ "Mái ấm công đoàn".

LĐLĐ huyện Buôn Đôn bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên nhân dịp đón tết Nguyên Đán 2019.

Trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm nay, các công đoàn cơ sở trong huyện cũng đã thăm và tặng 230 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 69 triệu đồng; hỗ trợ vé tàu xe cho CNVCLĐ về quê ăn tết với số tiền 7.500.000 đ… Tuy những món quà không lớn những đã kịp thời động viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn cùng đón tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019 đầm ấm, vui vẻ.

Một số hình ảnh LĐLĐ huyện Buôn Đôn trao tặng quà Tết cho đoàn viên:

Cao Cường