Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

LĐLĐ TỈNH VÀ NGÂN HÀNG VIETTINBANK CN ĐẮK LẮK BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO ĐOÀN VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (17/10/2020)

Vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh và Ngân hàng TMCP Công thương Chi nhánh Đắk Lắk (Viettinbank) tổ chức Lễ bàn giao và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Krông Pắk.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đại diện lãnh đạo Ngân hàng trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Mái ấm công đoàn.

Căn nhà Mái ấm công đoàn được bàn giao cho đoàn viên Phạm Thị Phú - CĐCS Trường Mẫu giáo Hoa Anh Đào có hoàn cảnh rất khó khăn, với mức hỗ trợ 50 triệu đồng được trích từ Quỹ xã hội của LĐLĐ tỉnh (do Ngân hàng TMCP Công thương Chi nhánh Đắk Lắk tài trợ) và nhờ sự giúp đỡ của gia đình, đồng nghiệp, nhà trường chị đã có ngôi nhà khang trang để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác với sự nghiệp trồng người.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, đặc biệt là công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bích Thủy