Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

LĐLĐ TỈNH TRAO QUÀ HỖ TRỢ ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÓ KHĂN BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH BỆNH COVID-19 (05/02/2021)

Sáng ngày 5/2, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Chương trình trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Công Bảo - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Đ/c Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện Công ty CPTM Bia Sài Gòn Tây Nguyên – Sabeco, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk và 135 đoàn viên, người lao động khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19.

Mỗi suất quà Tết được LĐLĐ tỉnh trao trị giá 1 triệu đồng tiền mặt, tổng số tiền trị giá 135 triệu đồng (135 suất), trong đó Công đoàn ngành Công thương 40 suất, Giao thông Vận tải 30 suất, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 15 suất, Liên đoàn Lao động thành phố Buôn Ma Thuột 40 suất, LĐLĐ huyện Cư Kuin 10 suất, đây là 05 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có số đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid – 19. Kinh phí trao cho đoàn viên, người lao động được Tổng Công ty Cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (SABECO) hỗ trợ 100 triệu đồng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk 15 triệu đồng thông qua Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng – Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; kinh phí Liên đoàn Lao động tỉnh 20 triệu đồng.

Các đại biểu và đoàn viên, NLĐ tham dự Chương trình

Trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chăm lo Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ nói chung và đối tượng khó khăn, ốm đau dài ngày, tai nạn lao động, ảnh hưởng bới dịch Covid – 19 và thiên tai, bão lũ, để mọi gia đình đoàn viên, CNVCLĐ đều có Tết, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tiến hành thống kê, nắm số lượng đoàn viên trong diện khó khăn để thăm và trao tặng quà tết kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng, giúp đoàn viên, CNVCLĐ vui Xuân, đón tết cảm thấy ấm lòng về một cái Tết đầm ấm, đủ đầy.

Đại diện Công ty CPTM Bia Sài Gòn Tây Nguyên – Sabeco, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam CN Đắk Lắk trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí cho LĐLĐ tỉnh

Theo thống kê chưa đầy đủ, đến ngày 5/02/2021, các cấp Công đoàn đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, giám đốc các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ với tổng số tiền trên 20 tỷ đồng với các hình thức như: Hỗ trợ tiền mặt, tặng vé xe, tặng quà, xây nhà "Mái ấm công đoàn"…

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh,Công ty CPTM Bia Sài Gòn Tây Nguyên – Sabeco trao quà cho đoàn viên, NLĐ

Nhờ sự quan tâm, chia sẻ, động viên của các cấp Công đoàn đã tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVCLĐ vượt qua khó khăn đón tết Tân Sửu 2021 đầm ấm, an toàn, ý nghĩa, đó cũng là động lực, niềm tin của đoàn viên, CNVCLĐ gắn bó với tổ chức công đoàn, yên tâm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cơ quan, đơn vị giao trong năm 2021.

Quốc Diễn