Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

LĐLĐ TỈNH THĂM VÀ TẶNG QUÀ NỮ ĐOÀN VIÊN CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN NHÂN KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ VIỆT NAM 20/10 (19/10/2020)

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 19/10, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Đoàn công tác đến thăm và tặng quà Nữ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Nữ công LĐLĐ tỉnh, đại diện Công đoàn Ngành Giao Thông vận tải, Công đoàn Ngành Y tế, LĐLĐ huyện Krông Búk đã đến thăm và tặng quà cho các nữ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cụ thể 03 đoàn viên Phan Thị Phi, Dương Thị Ty Ty, Nguyễn Thị Sinh thuộc CĐCS Công ty TNHH Phú Thịnh (trực thuộc Công đoàn Ngành Giao thông Vận tải); Đoàn viên Nông Thị Vinh, CĐCS Bệnh viện Nhi Tâm Đức ( thuộc CĐ Ngành Y Tế); Đoàn viên Nguyễn Thị Đoàn Phượng, CĐCS Trường Mầm non tư thục Chú Voi Con ( trực thuộc LĐLĐ huyện Krông Búk). Hầu hết các chị đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như là mẹ đơn thân nuôi các con ăn học, bị bệnh hiểm nghèo, phụng dưỡng bố mẹ chồng già yếu, chưa có nhà ở, thu nhập thấp,…

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực thăm hỏi, động viên chị Nông Thị Vinh

Đoàn công tác thăm và tặng quà cho chị Nông Thị Vinh, đoàn viên CĐCS Bệnh viện Nhi Tâm Đức (thuộc CĐ Ngành Y Tế)

Đoàn công tác thăm và tặng quà cho 03 đoàn viên của CĐCS Công ty TNHH Phú Thịnh (trực thuộc Công đoàn Ngành GTVT)

LĐLĐ tỉnh đã trao 05 suất quà, mỗi phần quà trị giá 01 triệu đồng. Tuy món quà không lớn nhưng qua đó tổ chức công đoàn tỉnh nhà đã động viên, chia sẽ tiếp thêm ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng của chị em trong cuộc sống, yên tâm công tác.

Thủy Nguyễn